Linh hồn: Không tồn tại mãi mãi, không làm hại ai

Bee| 05/10/2011 13:58

(NHN) Không chỉ những người nghiên cứu vử "tâm linh" kh?ng định, sau khi chết "sự sống" của con người vẫn tiếp diễn - linh hồn, mà  y học cổ truyửn phương Аông cũng thừa nhận linh hồn chính là  khí trong mỗi con người.

Tuy nhiên, linh hồn cũng không tồn tại mãi mãi như chúng ta tưởng, nó bao gồm các hạt điện sinh học nên nó vẫn có thể bị phá tan hoặc chuyển từ dạng thức thực thể nà y sang dạng thức thực thể khác...

Hồn không là m "lợi" và  "hại" ai cả

BS.TTND Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Аông Y Việt Nam cho biết, từ xa xưa Аông y đã luôn công nhận con người gồm hai phần hồn và  xác. Vì Аông y lấy thuyết âm dương và  khí huyết là m chủ. Con người sống được là  nhử âm dương cân bằng và  khí huyết đầy đủ.

Khí là  vô hình, huyết là  hữu hình. Khí có nguồn gốc từ tự nhiên, từ thức ăn, đồ uống - tông khí - đi và o cơ thể và  hóa thà nh dinh khí. Trong cơ thể người gồm dinh khí và  vệ khí, dinh khí đi trong huyết quản dẫn huyết đi nuôi cơ thể. Vệ khí ở ngoà i huyết quản để bảo vệ cơ thể. Khi người ta chết, Аông y có câu "hữu hình - hữu diệt, vô hình - bất diệt", nghĩa là  những cái nhìn thấy được - hữu hình: Xương, thịt, huyết... mất đi, vô hình - khí tồn tại vĩnh cử­u trong không gian.

Vòng hà o quang không phải linh hồn mà  là  vòng trường sinh ai cũng có, độ rộng hay hẹp là  do năng lượng tích lũy của từng người. (Ảnh: IE)

Vòng hà o quang không phải linh hồn mà  là  vòng trường sinh ai cũng có, độ rộng hay hẹp là  do năng lượng tích lũy của từng người. (Ảnh: IE)

Hơn nữa, Аông y coi Tâm là  chủ thần (sự sống) khi thần mất đi là  chết. Thần tồn tại được nhử khí và  huyết, do đó khi người ta tắt thở tức là  tâm mất, thần và  khí thoát ra ngoà i, sau đó kết hợp với nhau và  gọi là  hồn. Аặc biệt, theo thuyết âm dương, mỗi người có một mức độ âm dương riêng, một trí tuệ, mạch tường, dung diện, tinh ranh... khác nhau cho nên khí và  thần của người đó cũng hoà n toà n khác nhau và  tồn tại trong không gian. Họ có thế giới riêng và  không là m lợi hay là m hại ai, trừ trường hợp cá biệt.

Linh hồn không phải là  "hư vô"

Khác với quan điểm của nhiửu người cho rằng, linh hồn là  vầng hà o quang phát ra ở mỗi người, ThS Vũ Аức Huynh, tác giả của hơn chục cuốn sách vử tâm linh và  cổ học phương Аông khẳng định, vòng hà o quang không phải linh hồn mà  là  vòng trường sinh ai cũng có, độ rộng hay hẹp là  do năng lượng tích lũy của từng người.

Vầng hà o quang là  trường sinh học mang điện tích âm, do sức hút, sức rà ng buộc của vòng vía. Vía mang điện tích cả âm và  dương. Trong vía có thần thức mang điện tích dương và  trong thần thức là  phách. Phần hồn bao gồm: Vía + thần thức + phách.

"Theo thuyết Luân Hồi trong Аông y, khi Khí và  Thần thoát ra - chết, đối với người là  vĩ nhân thì 600 - 700 năm sau sẽ hội tụ và  đầu thai và o người khác; Người bình thường, có học vấn, có đạo đức sau 300 năm; Người kém hiểu biết, ít trí tuệ là  80 năm; Người có tội ác, người giống súc vật... sau 30 năm. Việc đầu thai có thể trở thà nh người hoặc súc vật nhất là  những người "xấu"". BS Nguyễn Xuân Hướng (nguyên chủ tịch Hội Аông y Việt Nam).

Sau khi chết 49 ngà y, phần hồn chuyển dạng sang thà nh vong hồn với cấu trúc tầng nấc là : Thần thức ở trên mang thuộc tính dương; Vía ở phần giữa có cả hai phần mang thuộc tính âm và  dương; Phách ở tầng dưới vì độ đậm đặc nhất mang thuộc tính âm. Cấu tố thần thức loãng và  nhẹ, song lại là  cấu tố chủ đạo của vong hồn. Ba cấu tố nà y liên kết với nhau bằng mối liên kết lửng. Liên kết lửng nhất là  giữa Phách với Vía và  Thần thức. Phách dễ dà ng tách ra khi gặp điửu kiện thuận lợi. Nghĩa là  lúc đó vong hồn có thể tách là m hai: một gồm vía và  thần thức, một chỉ có phách.

Linh hồn cũng có thể bị phá vỡ

Theo ThS Vũ Аức Huynh, phần hồn cũng không thể tồn tại mãi mãi bởi chúng là  các hạt điện sinh học. Tùy thuộc mức độ năng lượng sinh học của mỗi vong hồn mà  các vong hồn khác nhau có tần số bước sóng sinh học khác nhau, trở thà nh các vong khác nhau. Các loại tần số nà y là  vô số và  tốc độ được xếp từ thấp đến cao và  siêu siêu tốc. Cũng vì thế các siêu linh nà y không còn khái niệm vử thời gian và  không gian. Siêu linh có mặt ở khắp nơi, ở mọi không gian không tính thời gian. Nói đơn giản là  họ có mặt ở mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, theo ThS Vũ Аức Huynh phân tích, điửu đặc biệt là  sóng sinh học vận động đa chiửu, lan tửa mọi phương nhưng cũng có thể lan tửa định hướng theo chủ định của thần thức. Nó không khu biệt vùng như sóng điện từ. Hơn nữa, sóng sinh học là  sóng hạt tức là  dòng chuyển dịch của các hạt điện sinh học trong bao la. Các hạt vũ trụ trong bao la có thể cản phá lẫn nhau, va chạm và o nhau... Năng lượng sóng vì thế mất dần đi và  bị phá tan không còn khả năng "mang trọn vẹn" thông tin đến một nơi thu nà o đó. Аiửu đó cũng có nghĩa vong hồn cũng có thể bị phá vỡ, bị liên kết với một vong hồn mới để biến đổi từ một dạng thức thực thể nà y sang một dạng khác.

Nhiửu "ngoại cảm" bử xương động vật và o nơi khai quật liệt sĩ

Theo Thiếu Tướng, TS Nguyễn Chu Phác (Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiửm năng Con người), trong 20 năm qua, bộ môn cùng với những người có khả năng đặc biệt tìm được trên 30 ngà n ngôi mộ, đồng thời tìm người mất tích và  xác định danh tính người dưới mộ vô danh. Bộ môn đã tiếp xúc trắc nghiệm trên 300 người tự nhận là  có khả năng đặc biệt, đã nhận thấy phần lớn số người nà y là  ngộ nhận hoặc hoang tưởng hay cũng có chút ít linh tính. Nhưng một số người có dã tâm dối trá, lòe bịp (ba trường hợp bử xương động vật và o nơi khai quật mộ liệt sĩ, nhiửu trường hợp bịa danh tính trên mộ vô danh). Chỉ có một số không nhiửu là  người có khả năng đặc biệt thực sự và  có tâm đức trong sáng.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Linh hồn: Không tồn tại mãi mãi, không làm hại ai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO