''Lễ hội Xuân hồng'' năm 2023

Kim Ngân| 02/02/2023 20:44

Ngày 02/02, gần 80 câu lạc bộ, đội, nhóm hiến máu tình nguyện thuộc Hội cùng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, lễ hội ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, điểm tiếp nhận máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy) và một số điểm hiến máu cố định tại: Số 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm; số 10, ngõ 122 đường Láng, quận Đống Đa; số 78 Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình và Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tại km13+500, quốc lộ 1A, huyện Thanh Trì, mở cửa đón tiếp người dân từ ngày 04/02 đến ngày 12/02.

hien-mau-tet-3-16751758185601464352450.jpeg
Cán bộ y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu dịp Tết Quý Mão 2023

Chương trình khai mạc diễn ra vào ngày 06/02 tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương. Trong khuôn khổ “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị lồng ghép triển khai nhiều chương trình hấp dẫn. Nổi bật là chiến dịch truyền thông hiến máu Be the One. Chiến dịch này được tổ chức tại nhiều nơi trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo đó, Ban tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” sẽ tạo một khu vực “check-in” đẹp, độc đáo với chủ đề chính là linh vật hiến máu của Việt Nam và biểu tượng của chiến dịch Be the One để người hiến máu chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm.

Bên cạnh đó, chương trình khác cũng được triển khai là “Hiến máu cặp đôi và ghép đôi hiến máu”. Với chương trình này, Ban tổ chức trang trí góc “check-in” riêng và chuẩn bị các phần quà cho các cặp đôi tham gia hiến máu; đồng thời, tổ chức ghép đôi ngẫu nhiên cho những người đăng ký tham gia ghép đôi hiến máu. 

Đặc biệt, “Lễ hội Xuân hồng” còn có chương trình sáng tạo viral video giới thiệu về các hoạt động nổi bật của lễ hội trong nhiều năm qua, nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo các video để hưởng ứng, lan tỏa tinh thần nhân ái. Dịp này, Ban tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” sẽ triển khai cuộc thi sáng tạo viral video Xuân hồng trên không gian mạng xã hội…

Trải qua 15 kỳ tổ chức, Lễ Hội Xuân hồng đã trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng vạn tấm lòng nhân ái mỗi dịp đầu xuân.

Ở lần thứ 16 này, Lễ hội Xuân hồng với thông điệp "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc" mong muốn mọi người dân có đủ điều kiện, sức khỏe sẵn sàng sẻ chia giọt máu quý giá của mình nhân dịp đầu xuân năm mới, như một phong bao lì xì dành tặng cho người bệnh cần máu.

Thông qua nhiều chương trình, hoạt động sinh động, hấp dẫn, Ban tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023 đặt mục tiêu thu hút khoảng 7.000 người tham gia hiến máu, nhận về ít nhất 6.000 đơn vị máu.

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức hiến máu tình nguyện. Ngày 01/02, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã triển khai chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng”. 

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
''Lễ hội Xuân hồng'' năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO