Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc năm 2022

Hải Truyền| 07/10/2022 20:05

Trong hai ngày 8 và 9 -10 tại Cao Bằng sẽ tổ chức Lễ hội thác Bản Giốc nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa nhân dân các dân tộc Cao Bằng, danh thắng thác Bản Giốc đến du khách trong vào ngoài nước.

a1.png

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ được huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tổ chức vào ngày 8 và 9 tháng 10. Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn sẽ diễn ra tại lễ hội này. Đây là thời điểm thác Bản Giốc đẹp nhất trong năm, với làn nước trong xanh bên những cánh đồng lúa chín trải dài bên dòng Quây Sơn.

Lần đầu tiên trong Lễ hội du lịch thác Bản Giốc xuất hiện phần lễ hội ánh sáng là năm 2019. Đây là phần hội được đông đảo người dân Cao Bằng và du khách cực kỳ thích thú, phần lễ hội ánh trên thác đã thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham gia. Đây cũng là năm thác Bản Giốc ghi nhận lượng du khách kỷ lục khi đón khoảng 1 triệu khách du lịch.

Năm nay theo dự kiến Lễ hội sẽ có các hoạt động như lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Trúc Lâm Bản Giốc; các hoạt động giới thiệu sản vật, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh; thi đấu thể thao; hội thi hát dân ca, dân vũ... Đến với lễ hội, người dân và du khách còn có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian bản địa như tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, thi chèo bè mảng trên sông Quây Sơn, thi bóc hạt dẻ...

Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới quốc gia. Đây cũng là địa điểm nổi bật và thu hút du khách đến với huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

Sau 9 tháng năm 2022, Cao Bằng đón tiếp 753.499 lượt khách, tăng 111%. Tổng doanh thu du lịch đạt 377,4 tỷ đồng, tăng 687,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 8.418 lượt, tăng 537,7% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa đạt 745.081 lượt, tăng 109,4% so với cùng kỳ. Các loại hình dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng, homestay, dịch vụ ăn uống đảm bảo chất lượng; công suất sử dụng phòng ước đạt 42,1%.

Bài liên quan
  • Hà Nội: Góp phần phong phú thêm công tác tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng
    Sáng ngày 7/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng thành phố Hà Nội năm 2022. Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp tổ chức Lễ ra quân Tuần Lễ Xanh nhằm nâng cao nhận thức của các em sinh viên về bảo vệ, giữ gìn không gian trường học tại nhà trường.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO