Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”

Kim Thoa | 23/11/2022 15:26

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng” sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/11 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM.

am-thuc-vn(1).jpg
Lễ hội ẩm thực Asean  nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước (Ảnh minh hoạ)

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Lễ hội ẩm thực lần này được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước ASEAN; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022 – 2027); nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Lễ hội tổ chức với những hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ gồm: Đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; Chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; Biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế…

Bên cạnh đó, các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực sẽ hướng dẫn chế biến một số món ăn đặc trưng của các quốc gia. Người dân TP.HCM và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm mua sắm nông sản của các quốc gia ASEAN trong khuôn khổ sự kiện này.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết: "Đây là một sự kiện văn hóa nhằm làm cho hoạt động của khối ASEAN trên lãnh thổ Việt Nam luôn được tăng cường, phát huy, để tình đoàn kết ngày càng bền chặt và tăng sức ảnh hưởng của khối ASEAN trên trường quốc tế. Sau sự kiện này, chúng tôi tiếp tục có chuỗi hoạt động tiếp theo về kinh tế, văn hóa, giáo dục, nhằm gắn kết tình hữu nghị giữa các nước ASEAN".

Bài liên quan
  • Thưởng thức lươn xứ Nghệ
    NHN - Đến Nghệ An mà bạn chưa ăn món lươn thì quả thật hơi tiếc, bởi lươn xứ Nghệ nổi tiếng thơm ngon vì được sinh trưởng và phát triển trong môi trường đầm lầy phù sa màu mỡ, mình nhỏ thon, thịt nhiều, bụng vàng, lưng đen…
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO