Là m lẩu ốc cho ngà y đông cuối tuần

NTNN| 22/12/2011 10:45

(NHN) Nồi nước lẩu bốc khói nghi ngút, nổi lên trên là  đậu phụ rán và ng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lườ¡i..., quá hấp dẫn cho ngà y đông.

Nguyên liệu

- 2 kg ốc nhồi (cho 4 người ăn) - Nử­a kg xương cục (xương lợn) - 5 quả cà  chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ - Rau tía tô, muống chẻ, mùi tà u, hà nh lá... các loại gia vị

 Cách là m

ửc mua vử ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất.  Khửu thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rử­a sạch ốc cùng hai thìa dấm và  gừng đập dập. Æ¯ớp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.

Xương cục ninh lấy nước dùng.

Nghệ giã nhử vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà  chua bổ múi cau, hà nh lá cắt khúc riêng cọng hà nh dập dập. Аậu phụ cắt miếng nhử rán và ng

Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hà nh củ, sau đó cho cà  chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc và o. Tiếp đến trút nước dùng và o, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay... Sau đó thả đậu phụ rán và o là  bạn đã có nước lẩu thơm ngon

Món lẩu ốc, ngoà i đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bà y thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và  ăn cùng rau tía tô xắt nhử, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà , có thể cho ít mắm tôm.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Là m lẩu ốc cho ngà y đông cuối tuần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO