Là m lẩu ốc cho ngà y đông cuối tuần
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:45, 22/12/2011
Nguyên liệu
- 2 kg ốc nhồi (cho 4 người ăn) - Nửa kg xương cục (xương lợn) - 5 quả cà chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ - Rau tía tô, muống chẻ, mùi tà u, hà nh lá... các loại gia vị
Cách là m
ửc mua vử ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất. Khửu thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rửa sạch ốc cùng hai thìa dấm và gừng đập dập. Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.
Xương cục ninh lấy nước dùng.
Nghệ giã nhử vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà chua bổ múi cau, hà nh lá cắt khúc riêng cọng hà nh dập dập. Đậu phụ cắt miếng nhử rán và ng
Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hà nh củ, sau đó cho cà chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc và o. Tiếp đến trút nước dùng và o, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay... Sau đó thả đậu phụ rán và o là bạn đã có nước lẩu thơm ngon
Món lẩu ốc, ngoà i đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bà y thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và ăn cùng rau tía tô xắt nhử, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà , có thể cho ít mắm tôm.