Là m lẩu ốc cho ngà y đông cuối tuần

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:45, 22/12/2011

(NHN) Nồi nước lẩu bốc khói nghi ngút, nổi lên trên là  đậu phụ rán và ng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lườ¡i..., quá hấp dẫn cho ngà y đông.

Nguyên liệu

- 2 kg ốc nhồi (cho 4 người ăn) - Nử­a kg xương cục (xương lợn) - 5 quả cà  chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ - Rau tía tô, muống chẻ, mùi tà u, hà nh lá... các loại gia vị

 Cách là m

ửc mua vử ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất.  Khửu thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rử­a sạch ốc cùng hai thìa dấm và  gừng đập dập. Æ¯ớp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.

Xương cục ninh lấy nước dùng.

Nghệ giã nhử vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà  chua bổ múi cau, hà nh lá cắt khúc riêng cọng hà nh dập dập. Аậu phụ cắt miếng nhử rán và ng

Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hà nh củ, sau đó cho cà  chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc và o. Tiếp đến trút nước dùng và o, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay... Sau đó thả đậu phụ rán và o là  bạn đã có nước lẩu thơm ngon

Món lẩu ốc, ngoà i đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bà y thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và  ăn cùng rau tía tô xắt nhử, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà , có thể cho ít mắm tôm.

NTNN