Là m đẹp da mặt với liệu pháp tự nhiên

Thế giới phụ nữ| 24/08/2009 08:41

Chị em luôn thích các biện pháp là m đẹp đơn giản bằng cách sử­ dụng các loại rau quả, thảo dược thông dụng hà ng ngà y vì tính an toà n, dễ kiếm, rẻ tiửn và  có hiệu quả của chúng.

Một số liệu pháp cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những cách là m đẹp

- Cà  chua lượng vừa đủ, nghiửn nát, dùng vải mà n lọc lấy nước, hoà  thêm một chút mật ong rồi xoa lên da mặt mỗi ngà y 2 lần.

Công dụng: Là m nhuận và  trắng da, phòng chống lão hoá da.

- Nhân hạt đà o 280g, nấu cháo loãng, lọc lấy nước rồi bử nhân hạt đà o và o ninh nhừ, nghiửn nát thà nh dạng hồ, cho và o lọ kín để dùng dần (bảo quản trong tủ lạnh). Mỗi ngà y 2 lần, mỗi lần lấy một ít, hâm nóng rồi rử­a mặt.

Công dụng: Hoạt huyết hoá ứ, là m nhuận và  trắng da.

Là m đẹp da mặt với liệu pháp tự nhiên

- Lá dâu hái và o mùa đông không kể nhiửu ít, rử­a sạch, sắc kử¹, lọc lấy nước đựng trong bình kín để dùng dần. Mỗi buổi sáng lấy 30 ml nước thuốc hoà  với nước ấm rử­a mặt.

Công dụng: Khu phong thanh nhiệt, là m đẹp da mặt.

- Sáp ong và  dầu vừng (tỷ lệ 5/1) hoà  lẫn với nhau, mỗi ngà y thoa lên da mặt 1 lần.
Công dụng: Là m nhuận và  trắng da.

- Chuối tiêu 1/2 quả nghiửn nát, hoà  thêm một chút sữa tươi rồi xoa lên mặt, mỗi tuần 3 lần.

Công dụng: Là m da mịn mà ng và  trắng đẹp.

- Trứng gà  mới đẻ 3 quả, rượu tốt lượng vừa đủ. Ngâm trứng gà  và o trong bình rượu, bịt kín, 28 ngà y sau thì dùng được. Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng rượu trứng thoa đửu lên da mặt.

Công dụng: Là m nhuận da, phòng chống các nếp nhăn.

- Nước chanh 50 ml, bột mì 3 thìa, hai thứ trộn đửu với nhau thà nh dạng hồ. Rử­a sạch mặt rồi thoa hồ thuốc lên thà nh một mà ng mửng, sau 30 phút thì lau sạch.

Công dụng: Là m da nhu nhuận, trắng đẹp và  phòng chống nếp nhăn.

- Móng lợn 4 cái, rử­a sạch, cho và o nồi ninh kử¹ thà nh dạng keo đặc là  được, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy một chút keo nà y thoa đửu lên mặt, sáng hôm sau dùng nước ấm rử­a sạch.

Công dụng: Là m da mửm mịn và  chống nếp nhăn. Bảo quản thuốc trong tủ lạnh.

- Trứng gà  mới đẻ 1 quả, mật ong 1 thìa. Аập trứng lấy lòng trắng, quấy cho sủi bọt, cho mật ong và o hoà  đửu rồi thoa lên da mặt thà nh một lớp mửng, chử cho khô dùng nước ấm rử­a sạch, mỗi tuần là m 2 lần.

Công dụng: Là m mửm và  trắng da, nếu da dầu thì cho thêm 1 thìa nước chanh.

- Hạnh nhân và  lòng trắng trứng lượng vừa đủ. Ngâm hạnh nhân và o nước nóng để tróc vử, giã thật nát, đem trộn đửu với lòng trắng trứng. Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng cao thuốc bôi đửu lên da mặt, sáng hôm sau dùng nước ấm rử­a sạch.

Công dụng: Trừ phong, nhuận da, chống nhăn.

- Bầu tươi 1 quả, bột ngó sen, lòng đử trứng gà  lượng vừa đủ. Bầu bử vử, thái miếng, nghiửn nát, lọc lấy nước rồi hoà  đửu với bột ngó sen và  lòng đử trứng gà . Dùng dịch thuốc thoa đửu lên mặt, sau 20 phút dùng nước ấm rử­a sạch, mỗi ngà y là m 1 lần.

Công dụng: Là m mửm, ẩm và  đẹp da.

- Lòng đử trứng gà  1 quả, sữa chua 3 thìa, mật ong 1 thìa. Ba thứ đem hoà  đửu rồi bôi lên mặt, sau 10 phút dùng nước ấm rử­a sạch.

Công dụng: Là m sạch và  đẹp da mặt, đặc biệt tốt với da dầu.

- Lòng đử trắng gà  1/2 quả, vitamin E loại 0,4g, 5 viên. Trộn lòng đử trứng gà  với vitamin E rồi thoa lên da mặt, sau 20 phút dùng nước ấm rử­a sạch.

Công dụng: Là m mửm, sạch và  đẹp da mặt, thích hợp với loại da dầu.

(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Là m đẹp da mặt với liệu pháp tự nhiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO