Âm nhạc

Khởi động Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2024"

Việt Thương 04/06/2024 10:50

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đêm chung kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 / 10-10-2024) và kỷ niệm 1014 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 6/9.

giong-hat-hay-hn-1717404571428.jpg
Trao giải cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022. Nguồn: SVHTTHN

Ngày 3/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2024".

Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và kỷ niệm 1014 năm Thăng Long - Hà Nội, do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân Thủ đô; đồng thời tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô; tạo cơ hội cho các giọng ca giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật Thủ đô.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội, có độ tuổi từ 16 đến 35. Thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đất nước, con người Việt Nam, hát về Đảng, Bác Hồ, tình yêu Hà Nội, Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến - Thành phố Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo. Riêng đêm chung kết, thí sinh trình bày một bài hát lựa chọn đã đăng ký với Ban tổ chức bằng tiếng Việt và một bài hát về Hà Nội với phần đệm nhạc của Ban nhạc chuyên nghiệp.

Cuộc thi tổ chức 3 vòng. Vòng sơ tuyển từ ngày 12 đến 16-8, bán kết từ ngày 21 đến 23-8, chung kết dự kiến vào ngày 6-9.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai, lọt vào bán kết cuộc thi Giọng hát Việt - The Voice, đoạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi giọng hát hay, Tiếng hát truyền hình các địa phương (cấp tỉnh), lọt vào chung kết xếp hạng cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội các năm 2020 và 2022 sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bán kết cuộc thi./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Khởi động Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2024"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO