Sự kiện & Bình luận

Kết nối hãng máy - doanh nghiệp, sản xuất hàng hóa Container qua Cảng Chân Mây đạt khoảng 138,990 tấn

Hà Oai 25/11/2023 20:26

Từ nay đến cuối năm 2023 dự kiến ​​sẽ có thêm 16 chuyến hàng với khoảng 28,350 tấn và nâng sản phẩm hàng hóa Container qua Cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế) lên khoảng 138,990 tấn.

1.jpg
Hội nghị Kết nối hãng máy - doanh nghiệp có hàng Container qua Cảng Chân Mây.

Ngày 24/11, Ban Quản lý khu kinh tế, Công nghiệp Tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công ty cổ phần Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng Container qua Cảng Chân Mây. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Quang Tuấn, ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng đại diện 30 doanh nghiệp, đại lý, hãng tàu có lượng lớn qua Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần Cảng Chân Mây cho biết, thời gian qua tỉnh Thừa Thiên Huế luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp khai thác thác, xúc tiến, kêu gọi, thực hiện thành công, đưa đại lý , hãng máy container làm hàng tại Chân Mây. Tạo động lực, giúp đỡ các ngành công nghiệp của tỉnh Thừa Thiên – Huế và khu vực Trung phát triển, mở ra cơ hội và không gian phát triển mới cho Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Ngoài cơ chế và chính sách ưu đãi chung, Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định khuyến khích, thu hút các hãng tàu container và các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập hàng hoá đến làm hàng tại Chân Mây với Hỗ trợ đến hết năm 2023 khoảng 18 tỷ đồng. Bước đầu đã phát huy, đạt được hiệu quả như thu hút được hơn 65 chuyến tàu vận chuyển container (44 chuyến nội địa và 21 chuyến quốc tế) với sản lượng thông qua là110.640 tấn hàng hóa và dự kiến ​​đến cuối năm 2023 Sẽ có thêm 12 chuyến nội địa và 4 chuyến quốc tế với lượng sản phẩm khoảng 28,350 tấn hàng hóa (nâng lượng hàng container thông qua Cảng Chân Mây trong năm 2023 khoảng 138,990 tấn).

z4745575162243_ef57544052e77018c42cea314b6a4677.jpg
Hàng hóa container qua Cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế).

Bên rìa đó, đại diện các doanh nghiệp, hãng tàu cũng đã chỉ ra một số khó khăn tồn tại trong hoạt động tại Cảng Chân Mây như một số doanh nghiệp đã quen xuất khẩu hàng container tại Đà Nẵng nên còn độc thay đổi, giữa các doanh nghiệp, hãng tàu và các công ty logistics chưa có liên kết, hợp tác nhất định, thu hút nguồn hàng khó khăn do suy giảm thương mại toàn cầu cũng như trong nước… Hiện lượng hàng container, số chuyến tàu nội địa địa /quốc tế vẫn còn ít và tần suất các chuyến tàu đi/đến sân vẫn thấp chưa đáp ứng được nhu cầu từ phía doanh nghiệp cũng như mong muốn, kỳ vọng của tỉnh Thừa Thiên - Huế và lợi thế vốn có của Cảng Chân Mây…

Hội nghị đã ghi nhận những ý kiến ​​kiến ​​trúc chất lượng, chia sẻ đầy trách nhiệm, tâm huyết của doanh nghiệp. Trong hội nghị cũng đã chứng minh kiến ​​trúc lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Hãng tàu Container Lines (sở hữu và vận hành 36 tàu container đi 170 điểm đến tại 28 quốc gia) đến từ Thái Lan và Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây về việc sẽ phát triển mở tuyến vận chuyển container quốc tế qua Chân Mây vào đầu tháng 12/2023.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên – Huế Hoàng Hải Minh chia sẻ, qua hội nghị Tỉnh Thừa Thiên - Huế cam kết thực hiện nhất quán chủ tài khoản “Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ” cùng cộng đồng doanh nghiệp với phương châm luôn hướng dẫn và khai thác doanh nghiệp là trung tâm, là động lực cho sự phát triển kinh tế bền vững, tự chủ của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Kết nối hãng máy - doanh nghiệp, sản xuất hàng hóa Container qua Cảng Chân Mây đạt khoảng 138,990 tấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO