hương vị truyền thống

[Podcast] Giò chả Ước Lễ - Hương vị truyền thống ở ngôi làng gần 500 năm tuổi của Thủ đô
Làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai (Hà Nội) có một nghề gia truyền nổi tiếng Kinh kỳ đó là nghề làm giò chả. Những ngày giỗ, ngày Tết hay tiếp đón khách phương xa, mâm cơm của người Hà Thành xưa khi nào cũng có đĩa giò lụa, chả quế Ước Lễ. Các bà, các cô đi chợ cũng quen đến từng vị giò chả do chính dân làng này làm ra. Qua hàng thế kỷ, nghề làm giò chả đã theo người làng Ước Lễ đi khắp các tỉnh thành trong cả nước.
  • Tìm lại hương vị truyền thống từ món bánh nếp "trứ danh" của người Hà Nội
    Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như cà phê, phở,... ở Hà Nội còn có một món ăn bình dị, gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ người dân đến nay vẫn được tìm kiếm và yêu thích. Đó là bánh nếp - món ăn cổ truyền "hiếm có khó tìm" giữa lòng Hà thành hiện đại.
  • Bánh kẹo Bảo Minh – Đưa hương vị truyền thống Việt đến với Nhật Bản
    Nhằm khẳng định thương hiệu Việt Nam trên đất nước mặt trời mọc, Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã tổ chức lễ bổ nhiệm văn phòng đại diện tại Nhật Bản và ký kết hợp tác với một số nhà hàng, khách sạn lớn của Nhật Bản, sự kiện được kỳ vọng sẽ lan tỏa và phát triển được sản phẩm bánh mứt kẹo đậm vị truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế phục vụ kiều bào sống xa Tổ Quốc.
  • Tết cổ truyền trên những chuyến bay Vietnam Airlines
    Ngày 17/1, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hành khách sẽ được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị truyền thống trên các chuyến bay của hãng.
  • Phở Thìn Hà Nội mang 90% hương vị truyền thống "cập bến" Australia
    Lấy tay kéo chiếc dù thấp xuống để che đi những hạt mưa, Trương Việt Anh, du học sinh tại trường Kaplan Business, cho biết đã phải đứng chờ gần một giờ đồng hồ để được vào ăn phở Thìn ở Melbourne
  • Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm: Gắn bó với hương vị truyền thống
    Một người phụ nữ luôn đau đáu tìm cách bảo tồn, giữ gìn nguyên vẹn hương vị truyền thống của những món ngon Hà Nội. Một người phụ nữ được nhiều du khách quốc tế và trong nước biết đến bởi những món ăn đặc sắc và sự hồn hậu, hiếu khách... Người phụ nữ ấy là nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm ở làng Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO