Hội chợ Xuân 2013: Giới thiệu nhiửu đặc sản các vùng, miửn phục vụ Tết

HNM| 25/01/2013 09:42

(NHN) Từ ngà y 28-1 đến 7-2-2013 (tức ngà y 17 - 27 tháng Chạp năm Quý Tửµ), tại Trung tâm triển lãm Giãng Võ, Hà  Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuân 2013.

Hội chợ được tổ chức định kử³ hà ng năm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của nhân dân Thủ đô và  khách thập phương trong dịp vui xuân đón Tết cổ truyửn. 

Hội chợ năm nay có 800 gian hà ng tiêu chuẩn với tổng diện tích khoảng 15.000m2, thu hút khoảng 600 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 30 tỉnh, thà nh phố trên cả nước, từ miửn núi phía Bắc, miửn Trung Tây Nguyên, miửn Аông đến miửn Tây Nam Bộ và  các huyện đảo như: Phú Quốc, Lý Sơn....

Nét nổi bật của hội chợ năm nà y là  sự xuất hiện phong phú các sản phẩm địa phương và  đặc sản các vùng miửn như: các loại hoa quả Nam Bộ (Xoà i cát Hòa Lộc, Cao Lãnh, bưởi da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, bánh kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa...).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Bên cạnh đó là  các loại thủy hải sản như: nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết... Ngoà i ra là  các sản phẩm nổi tiếng như tửi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm Thanh Hóa, chè Tân Cương Thái Nguyên, cam sà nh Hà m Yên, gạo nương Tuyên Quang, chả, giò, bánh chưng Ước Lễ... Mặt khác, hội chợ còn có các loại rượu bia, đồ uống, bánh kẹo, sản phẩm dệt may, quà  tặng....

Аáng chú ý, để đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Ban Tổ chức cho biết sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra hà ng hóa lưu hà nh trong hội chợ, thà nh lập các đoà n kiểm tra liên ngà nh của Hà  Nội như: quản lý thị trường, thanh tra y tế, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, an toà n thực phẩm...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Nét thanh lịch trong trang phục của người Hà Nội xưa
    Theo thời gian, trong nhịp sống hối hả của thời hội nhập, có rất nhiều thứ, nhiều giá trị đã bị "cuốn trôi", song với người Thăng Long - Hà Nội, dù cho đi đâu, ở đâu, họ vẫn luôn âm thầm giữ gìn nếp nhà, giữ văn hóa đất Tràng An qua việc dậy bảo con cháu cách nói năng, đi đứng, ăn uống và tất nhiên không thể thiếu việc dậy bảo con cháu về cách mặc sao cho đẹp, cho nền nã; chọn trang phục sao cho giữ được nét thanh lịch, mặc sao cho "đậm chất kinh kỳ”....
  • Tôi “phải lòng” hội họa như cách tôi từng say mê văn chương
    Tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Thanh Lưu tình cờ đến với hội họa từ năm 2016. Chọn dòng tranh lụa kén người vẽ, chị đã nhanh chóng thể hiện tài năng sử dụng cọ và màu không thua kém tài năng ngôn ngữ. Với chị, điểm chung trong các sáng tạo nghệ thuật của mình là chất thơ và tính nữ. Xoay quanh góc nhìn “viết hay vẽ cũng chỉ là phương tiện nghệ thuật để người nghệ sĩ tỏ bày với thế giới, về thế giới”, tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Thanh Lưu đã dành cho tạp chí Người Hà Nội một cuộc trò chuyện thú vị.
  • Bài 2: Hà Nội phát huy truyền thống lịch sử, xứng danh Thủ đô anh hùng, ngàn năm văn hiến
    Ngay sau khi tiếp quản Thủ đô (10/10/1954), Đảng bộ và chính quyền Hà Nội đã lãnh đạo Nhân dân khẩn trương khôi phục những cơ sở bị chiến tranh tàn phá, ổn định tình hình, từng bước vượt qua khó khăn, tổ chức lại sản xuất, bảo đảm đời sống Nhân dân, xây dựng cơ sở vật chất ban đầu của chủ nghĩa xã hội.
  • Quận Đống Đa: Tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân dân quan tâm
    Sáng 19/9, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa năm 2024.
  • Hà Nội: Ấm lòng tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các trường học tại quận Hoàn Kiếm
    Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”, mới đây, 2 trường: THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức ủng hộ, hỗ trợ cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cùng quận bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.
Đừng bỏ lỡ
Hội chợ Xuân 2013: Giới thiệu nhiửu đặc sản các vùng, miửn phục vụ Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO