Hội chợ Xuân 2013: Giới thiệu nhiửu đặc sản các vùng, miửn phục vụ Tết

Tin tức - Ngày đăng : 09:42, 25/01/2013

(NHN) Từ ngà y 28-1 đến 7-2-2013 (tức ngà y 17 - 27 tháng Chạp năm Quý Tửµ), tại Trung tâm triển lãm Giãng Võ, Hà  Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuân 2013.

Hội chợ được tổ chức định kử³ hà ng năm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của nhân dân Thủ đô và  khách thập phương trong dịp vui xuân đón Tết cổ truyửn. 

Hội chợ năm nay có 800 gian hà ng tiêu chuẩn với tổng diện tích khoảng 15.000m2, thu hút khoảng 600 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 30 tỉnh, thà nh phố trên cả nước, từ miửn núi phía Bắc, miửn Trung Tây Nguyên, miửn Аông đến miửn Tây Nam Bộ và  các huyện đảo như: Phú Quốc, Lý Sơn....

Nét nổi bật của hội chợ năm nà y là  sự xuất hiện phong phú các sản phẩm địa phương và  đặc sản các vùng miửn như: các loại hoa quả Nam Bộ (Xoà i cát Hòa Lộc, Cao Lãnh, bưởi da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, bánh kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa...).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Bên cạnh đó là  các loại thủy hải sản như: nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết... Ngoà i ra là  các sản phẩm nổi tiếng như tửi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm Thanh Hóa, chè Tân Cương Thái Nguyên, cam sà nh Hà m Yên, gạo nương Tuyên Quang, chả, giò, bánh chưng Ước Lễ... Mặt khác, hội chợ còn có các loại rượu bia, đồ uống, bánh kẹo, sản phẩm dệt may, quà  tặng....

Аáng chú ý, để đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Ban Tổ chức cho biết sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra hà ng hóa lưu hà nh trong hội chợ, thà nh lập các đoà n kiểm tra liên ngà nh của Hà  Nội như: quản lý thị trường, thanh tra y tế, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, an toà n thực phẩm...

HNM