Y tế - Giáo dục

Học sinh Hà Nội bắt đầu nghỉ hè từ 1/6

Phan Anh 18:19 25/05/2024

Từ nay đến ngày 31-5, các trường học tổ chức tổng kết, bế giảng năm học và khen thưởng học sinh.

bb(1).jpg
Học sinh Hà Nội bắt đầu nghỉ hè từ 1/6

Hôm nay, 25-5, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội chính thức hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2023-2024 theo đúng quy định của UBND thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại các trường học, lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 được tổ chức ngắn gọn nhưng long trọng, là dịp để thầy và trò cùng nhìn lại hành trình đã đi qua trong suốt 1 năm học với các dấu mốc đáng nhớ cùng nhiều thành tích xuất sắc.

Với từng lớp học, các thầy cô và phụ huynh cũng tổ chức lễ tổng kết năm học chu đáo cho học sinh với những phần thưởng động viên ý nghĩa.

Để biểu dương thành tích và cố gắng trong học tập và rèn luyện của học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 – 2024. Các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã cũng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng thầy giỏi – trò giỏi.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 do UBND thành phố Hà Nội ban hành, học sinh chính thức kết thúc năm học vào ngày 31-5, nghỉ hè từ ngày 1-6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá, toàn ngành đã hoàn thành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đúng tiến độ quy định và bảo đảm chất lượng. Về cơ bản, các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã được thực hiện hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra. Các nhà trường đã tổ chức dạy học nghiêm túc, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Từ nay đến ngày 31-5, các trường học tổ chức tổng kết, bế giảng năm học và khen thưởng học sinh. Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, hầu hết các trường đều có kế hoạch tiếp tục duy trì các lớp ôn tập nhằm giúp học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Hà Nội bắt đầu nghỉ hè từ 1/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO