Y tế - Giáo dục

Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”

Quỳnh Chi 24/05/2024 20:36

Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Thị ủy - HĐND - UBND thị xã Sơn Tây và các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm đến việc đào tạo xây dựng đội ngũ nhà giáo và những người làm công tác giáo dục. Thị xã đã chủ động xây dựng nhiều đề án, kế hoạch, chương trình phát triển giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cho các nhà trường trong điều kiện của địa phương để tạo tiền đề cho sự nghiệp GD&ĐT thị xã ngày càng phát triển.

son-tay-nam-hoc-2324-2-.jpg
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại buổi lễ.

Năm học 2023-2024, với sự chủ động nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thị xã Sơn Tây tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” theo lời Bác Hồ dạy, đưa chất lượng giáo dục của tất cả các bậc học, cấp học của thị xã được nâng lên.

Tại buổi Lễ Tuyên dương, lãnh đạo Thị xã Sơn Tây đã trao thưởng cho 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 em học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2023 - 2024. Đặc biệt, trong đó có 6 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 7 em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội và 21 em học sinh đạt Huy chương Vàng các môn thể thao trong Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X của Thành phố.

Ngoài ra, Hội Khuyến học Thị xã Sơn Tây khen thưởng 45 giáo viên, học sinh tiêu biểu; Phòng GD&ĐT và Đoàn thanh niên thị xã Sơn Tây khen thưởng cho 32 học sinh có thành tích trong phong trào thi đua "Nói lời hay, làm việc tốt".

“Thành tích của mỗi tập thể, mỗi cá nhân đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của thị xã, nhằm xây dựng nguồn nhân lực Thủ đô, đáp ứng mục tiêu Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng, nhấn mạnh.

son-tay-nam-hoc-2324-1-.jpg
son-tay-nam-hoc-2324-4-.jpg
Lãnh đạo Thị xã Sơn Tây trao khen thưởng cho các em học sinh và các giáo viên.

Đặc biệt, lãnh đạo Thị xã Sơn Tây biểu dương, khen ngợi những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Biểu dương các em học sinh thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay - Làm việc tốt - Ứng xử văn minh”. Đồng chí Lê Đại Thăng nhấn mạnh: “Các em chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện để các bạn noi theo; là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường thị xã Sơn Tây”.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Đại Thăng thông tin thêm, năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Tiếp đến chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến. Tiếp tục triển khai có hiệu quả bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”.

Ngành giáo dục Thị xã Sơn Tây tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã thực sự là sự nghiệp “trồng người”. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh.

son-tay-nam-hoc-2324-3-.jpg
Ông Đàm Văn Thúy, Chủ tịch Hội khuyến học Thị xã Sơn Tây trao khen thưởng cho các giáo viên.
son-tay-nam-hoc-2324-5.jpg
Các em học sinh được trao thưởng trong phong trào thi đua "Nói lời hay, làm việc tốt".

Ngoài ra, Thị xã Sơn Tây đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển; là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

“Nhiệm vụ trước mắt của ngành là chuẩn bị tốt cho 2 kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT để học sinh Thị xã đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tập trung thực hiện thật tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân thị xã. Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với học sinh lớp 5 và lớp 9 năm học 2024-2025”, ông Lê Đại Thăng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Thị xã Sơn Tây khẳng định, thành tích của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt được và được vinh danh trong buổi Lễ Tuyên dương là động lực, hành trang để mỗi chúng ta tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất và tinh thần, ý chí mạnh mẽ để tiếp tục phát triển toàn diện về nhân cách xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển thủ đô và đất nước.

Tôi tin tưởng rằng, ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là thầy và trò các cấp học, bậc học sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tôi mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ là một nhân tố tích cực, tiếp tục là hạt nhân điển hình, gương mẫu trong trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu phát huy những thành tích đã đạt được để đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Sơn Tây ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế, tiềm năng của xứ Đoài địa linh nhân kiệt, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • 11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI
  Sáng 12/6, tại Phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.
 • Tìm giải pháp lấp “khoảng trống” cho lý luận phê bình sân khấu
  Lý luận phê bình là một thành tố không thể thiếu trong văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng lý luận phê bình sân khấu hiện nay vẫn trong cảnh “đìu hiu chợ chiều”. Thực trạng này, một lần nữa lại được “xới xáo” trong hội thảo “Thực trạng và giải pháp của lý luận phê bình sân khấu hôm nay” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 11/6.
 • [Infographic] “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  76 năm đã trôi qua (11/6/1948 – 11/6/2024), “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên giá trị, luôn thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 • Lần đầu ăn phở xếp hàng
  Dù đã nhiều lần đến Hà Nội nhưng do công tác, tôi không có thời gian dành cho thăm thú. Về quê lại lăn xả vào công việc, đến một sáng tháng Mười năm 2022, từ Quảng Bình tôi có công chuyện trở lại Thủ đô. Lúc này, ông bạn đồng hương sốt sắng dùng xe máy chở tôi dạo quanh một vòng, chiêm ngưỡng các danh thắng. Chừng thấm mệt và thấm cả sự cồn cào của dạ dày, bạn gây cho tôi sự tò mò, bảo “Tôi đưa ông đi ăn phở xếp hàng!”. Con AirBlade tiếp tục lao đi giữa phố phường tấp nập, bạn đưa tôi đến một quán phở, không lấy gì làm to tát ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Quán phở gia truyền số 49 Bát Đàn!
 • Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Vinpearl ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch
  Ngày 6/6/2024, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Vinpearl tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong việc xây dựng nên những sản phẩm, hành trình du lịch trải nghiệm đặc sắc với chi phí tối ưu cho khách hàng.
Đừng bỏ lỡ
Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO