Chuyển động Hà Nội

194 Đảng viên Thị xã Sơn Tây được trao tặng Huy hiệu Đảng dịp Kỷ niệm sinh nhật Bác

Trung Kiên 16/05/2024 15:40

Sáng 16/5, Thị ủy Sơn Tây (TP. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 cho 194 đảng viên của Đảng bộ thị xã. Các đảng viên được nhận Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng, trong đó có 1 Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Hán nhấn mạnh, đây là một trong số những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 55 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2024); 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

huy-hieu-dang-son-tay-1-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Hán phát biểu tại buổi lễ.

“Thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng và biết ơn với những đóng góp, sự hy sinh, gian khổ của những thế hệ cha anh đi trước, của các đồng chí đảng viên cao tuổi, các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng”, đồng chí Nguyễn Quang Hán nhấn mạnh.

Các đảng viên cao tuổi, đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này là vốn quý của xã hội và của Đảng bộ thị xã Sơn Tây. Đây là minh chứng cho lòng yêu nước, ý chí kiên cường của nhân dân Sơn Tây với Đảng, với cách mạng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và góp phần làm nên những thắng lợi vĩ đại của dân tộc.

Các đồng chí đã và đang là những tấm gương sáng của người cán bộ, đảng viên mẫu mực, “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương Sơn Tây. Nhiều đồng chí trở về quê hương, đã lăn lộn, trăn trở cùng mảnh đất và con người Sơn Tây; luôn nêu tấm gương sáng trong gia đình, xã hội; tiếp tục tham gia công tác Đảng, đoàn thể và các hoạt động xã hội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn; sống mẫu mực, là gương sáng trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

huy-hieu-dang-son-tay-4-.jpg
Lãnh đạo Thị ủy Sơn Tây trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Phùng Văn Cửu.
huy-hieu-dang-son-tay-3-.jpg
Dịp này, 194 đảng viên của Đảng bộ Thị xã Sơn Tây được nhận Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp sức bồi dưỡng, giáo dục, dìu dắt thế hệ trẻ; phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, cùng với các tổ chức đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương trong thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con, cháu và gia đình đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp tục cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Sơn Tây quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024, tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đảng viên Bế Văn Làn, Đảng bộ phường Quang Trung xúc động, cho biết, rất vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng - là phần thưởng cao quý của Đảng, hơn ai hết, mỗi Đảng viên càng thấy rõ trách nhiệm của mình, luôn xác định phải ra sức phấn đấu hơn nữa để luôn xứng đáng là người Đảng viên Cộng sản.

“Tôi xin hứa với Đảng, tự hứa với lòng mình sẽ mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người đảng viên Cộng sản; làm thật tốt nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh, để xứng đáng lòng tin của đồng chí và của Nhân dân.

huy-hieu-dang-son-tay-2-.jpg
Đảng viên Bế Văn Làn phát biểu cảm tưởng tại Lễ trao tặng.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, sống vui, sống khỏe để cùng con cháu xây dựng gia đình phát triển, ấm no, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước.

Giáo dục, động viên con cháu, người thân trong gia đình và tuyên truyền Nhân dân tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, dành thời gian học tập để nâng cao sự hiểu biết về mọi mặt của đời sống xã hội. Tự giác và chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”- Đảng viên Bế Văn Làn, khẳng định.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại; là tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Bản Di chúc thiêng liêng của Người để lại, sau hơn nửa thế kỷ càng sáng tỏ giá trị lịch sử và tầm nhìn thời đại, tầm nhìn xa trông rộng của một bậc thiên tài; là chỉ dẫn, lời dạy, ngọn đuốc soi đường cho đất nước ta vững bước đi lên, phát triển bền vững.
Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện Di chúc của Người, 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thành kính với những đóng góp vĩ đại của Người và sự hy sinh, gian khổ của những thế hệ cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Sơn Tây quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 và tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Hán.

Bài liên quan
 • Sơn Tây, một thoáng thành cổ
  Nằm dưới chân núi Tổ lại ở vị trí trung tâm của xứ Đoài, thành cổ Sơn Tây từng in dấu thời gian và trở thành một chứng nhân của lịch sử trong giai đoạn cuối của thời phong kiến và những năm tháng bi hùng kháng chiến chống Pháp của phe “chủ chiến” và phong trào cần vương trên mảnh đất xứ Đoài.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
194 Đảng viên Thị xã Sơn Tây được trao tặng Huy hiệu Đảng dịp Kỷ niệm sinh nhật Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO