Nhịp sống Hà Nội

Trao 15 giải Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng 2024

Quỳnh Chi 16:58 02/05/2024

Ban Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024, cho biết, đêm chung kết cuộc thi vừa diễn ra tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (Hà Nội). 15 giải thưởng đã được trao cho các thí sinh đến với sân chơi âm nhạc của "xứ Đoài vùng đá ong" lần này.

UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024 tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

tang-hoa.jpg
Lãnh đạo Thị xã Sơn Tây tặng hoa chúc mừng các thí sinh biểu diễn trong đêm chung kết. (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-4-.jpg
Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng trao giải Nhất cho cặp song ca Phùng Khắc Vĩnh và Nguyễn Phương Linh. (Ảnh: BTC).

Theo Ban tổ chức, sau hơn 3 tháng, cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024 đã thu hút sự tham gia của trên 100 thí sinh đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã và các địa phương như: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân...

tieng-hat-son-tay-3-.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Sơn Tây Hà Việt Phong trao giải cho các thí sinh. (Ảnh: BTC).

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng Nhân dân trong toàn thị xã; phát hiện những giọng hát hay, có phong cách biểu diễn tốt làm nòng cốt, góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ tại cơ sở.

Ngoài ra, cuộc thi tạo cơ hội cho các giọng ca được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần tìm kiếm các hạt nhân phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn thị xã và các huyện, tỉnh lân cận; đồng thời tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

tieng-hat-son-tay-1-.jpg
Ban tổ chức đã trao tổng cuộc 15 giải thưởng ở cuộc thi lần này. (Ảnh: BTC).

Cuộc thi đã trải qua các vòng Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra 9 thí sinh và 1 cặp song ca xuất sắc nhất tiến vào vòng Chung kết. Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh thể hiện một ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa. Không chỉ tập trung “khoe” giọng hát, nhiều tiết mục dự thi còn thể hiện sự đầu tư trong dàn dựng với sự kết hợp cùng đạo cụ, múa, vũ đạo… Mỗi thí sinh mang một màu sắc âm nhạc riêng đã tạo nên một đêm chung kết chất lượng, ấn tượng và bùng nổ cảm xúc, thu hút đông đảo khán giả tới theo dõi và cổ vũ.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 4 giải khuyến khích; 4 giải chuyên đề cho các thí sinh. Cùng đó, cặp song ca Phùng Khắc Vĩnh và Nguyễn Phương Linh đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024.

Một số hình ảnh ấn tượng tại đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024:

tieng-hat-son-tay-5-(1).jpg
Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024 thu hút sự tham gia của trên 100 thí sinh... (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-8-(1).jpg
Các thí sinh đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. (Ảnh: BTC).
sontay5-4-.jpg
tieng-hat-son-tay-7-.jpg
Những tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết được dàn dựng công phu. (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-6-.jpg
Những lời ca, tiếng hát của các thí sinh ngợi ca tình yêu quê hương đất nước. Thí sinh Lê Linh Hoàng Yến - SBD 14 đạt Giải Ba và giải Chuyên đề có phần dàn dựng công phu nhất. (Ảnh: BTC).
sontay5-3-.jpg
Phần thi của thí sinh Nguyễn Thanh Bình, SBD: 07. Đây cũng là thí sinh cao tuổi nhất dự đêm chung kết cuộc thi và được trao giải Khuyến Khích. (Ảnh: BTC).
sontay5-2-.jpg
Thí sinh SBD 11 - Nguyễn Duy Khôi cất cao tiếng hát. Nguyễn Duy Khôi được trao giải Nhì cùng Giải chuyên đề Thí sinh phong cách nhất (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-5e.jpg
Thí sinh Nguyễn Chiến Thắng - SBD 05 nhận Giải Khuyến khích. (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-5e4.jpg
Thí sinh Phùng Hải Yến - SBD 12, giành giải Khuyến khích và giải Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi. (Ảnh: BTC).
tieng-hat-son-tay-24.jpg
Đêm chung kết cuộc thi nói chung và các đêm thi ở các vòng sơ khảo, chung khảo luôn thu hút đông đảo nhân dân, du khách theo dõi. (Ảnh: BTC).

Cuộc thi Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024 nhằm thu hút đông đảo sự tham gia của quần chúng nhân dân trên địa bàn, các vùng lân cận và du khách. Dự kiến, cuộc thi sẽ trở thành sự kiện âm nhạc thường niên của Thị xã Sơn Tây, tạo nên hoạt động ý nghĩa phát triển đời sống văn hóa nghệ thuật, khơi dậy niềm đam mê ca hát, niềm tự hào quê hương, làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa trên Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Điệu múa, tiếng cồng chiêng người Mường xứ Đoài hòa nhịp văn hóa Thăng Long - Hà Nội
  Tiếng cồng chiêng, dân ca, điệu múa... của đồng bào dân tộc Mường xứ Đoài - huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) đã, đang hòa cùng dòng chảy văn hóa Thăng Long – Hà Nội, từ đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, Thủ đô nói riêng.
 • Những con phố Hà Nội rợp sắc hoa tháng 5
  Suốt 4 mùa, mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều được tô điểm bởi sắc hoa. Có những loài hoa đã trở thành nét đặc trưng tiêu biểu cho từng tháng, từng mùa. Nếu hoa sữa gắn liền với mùa thu, với cái rét đầu đông thì hoa ban sẽ gọi Xuân về. Nhưng có lẽ, khoảng thời gian phố phường Hà Nội rực rỡ nhất chính là mùa hè, là tháng 5 với muôn vàn sắc thắm…
 • “Du ca” làng nghề dệt tơ tằm, tơ sen Phùng Xá
  Đến với làng nghề dệt tơ tằm Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội), du khách được tìm hiểu về nghề dệt lụa truyền thống vùng ngoại ô Thủ đô, nơi từng được mệnh danh “thủ phủ dâu tằm” miền Bắc.
 • Phường Quảng An (Tây Hồ): Điểm sáng trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường
  Trong những năm qua, Hà Nội đã phát động nhiều chương trình, kế hoạch kêu gọi sự chung tay, giúp sức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống. Trong đó, phong trào tổng vệ sinh môi trường ngày cuối tuần đã được triển khai hiệu quả tại nhiều quận, huyện mà hạt nhân của những thành công này bắt đầu từ các tổ dân phố.
 • Độc đáo “ngõ cổng vòm” giữa lòng Thủ đô
  Thời gian gần đây, ngách 5/1 phố Từ Hoa (Tây Hồ, Hà Nội) trở thành một địa điểm check-in, chụp hình quen thuộc của người dân Thủ đô. Với lối kiến trúc mộc mạc, con ngách đã trở thành một “góc xưa” giữa Thủ đô hiện đại.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Trao 15 giải Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO