Hoa Âm

[Podcast] Bún ốc nguội – Tinh hoa ẩm thực Hà Nội xưa
Từ xưa đến nay, bún ốc nguội là món ăn bình dị, dân dã nhưng chứa đựng sự cầu kỳ, tinh tế của ẩm thực Hà thành. Nhà văn Vũ Bằng trong Miếng ngon Hà Nội ca ngợi: ''Đó là thứ quà đạt được tới cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội''.
  • Hà Nội tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2024
    Với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu", Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024 được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, tạo nguồn lực phát triển, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực…
  • [Podcast] Phong vị Hà thành trong món ăn của người Hà Nội
    Kể từ khi Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư, Ninh Bình về Thăng Long cho đến nay đã hơn 1000 năm. Trong suốt chiều dài lịch sử ấy Thăng Long - Hà Nội đã thu hút nhân tài, thợ thuyền bách nghệ và thương nhân từ khắp bốn phương để rồi chắt lọc, hun đúc lại, tạo nên nét tinh hoa của đất kinh kỳ. Trong những nét tinh hoa ấy, không thể không nhắc tới tinh hoa ẩm thực Hà thành.
  • [Podcast] Độc đáo món cháo gõ của người dân Quảng Phú Cầu
    Ứng Hòa là huyện nằm cách trung tâm Thủ đô khoảng 40km. Nơi đây được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như nghề làm tăm hương Quảng Phú Cầu hay nổi tiếng với món vịt cỏ Vân Đình trứ danh, nhưng có một món cháo với cách chế biến khác lạ, đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân ở thôn Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu, đó là cháo gõ.
  • Tôn vinh, giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực Thăng Long – Hà Nội bằng nghệ thuật
    Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang vừa cho biết, tối 23/8 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024 với những tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
  • Công khai, minh bạch các khoản công đức cho di tích và hoạt động lễ hội
    Trong Công điện hỏa tốc số 77/CĐ-Ttg ngày 8/8/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tiền công đức, tiền tài trợ tại các di tích lịch sử - văn hóa.
  • Trà sen Bách Diệp- tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội
    Trà được coi là thức uống phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, trong xã hội phong kiến xưa, mỗi giai tầng lại có những điều kiện và tiêu chuẩn khác nhau trong cách uống trà. Hàng chục loại trà độc đáo đã được cổ nhân tạo ra nhưng đứng ở vị trí hàng đầu, gắn với danh xưng “đệ nhất trà” thì trà sen Bách Diệp ở Tây Hồ (Hà Nội) được coi là tinh hoa ít nơi đâu có được.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO