Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

“Hà Nội trong em 2024”: Cuộc thi vẽ tranh chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Quỳnh Chi 07/03/2024 21:00

Hội Đồng đội Thành phố Hà Nội vừa phát động cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” lần thứ IV - năm 2024 dành cho thiếu nhi Việt Nam và quốc tế đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thành phố, độ tuổi từ 6 - 11 tuổi (Khối Tiểu học).

Hội Đồng đội Thành phố Hà Nội cho biết, cuộc thi vẽ tranh là hoạt động chào mừng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

hanoitrongem.jpg
Cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2024 có chủ đề “Em yêu Hà Nội” và “Tự hào Thủ đô anh hùng”.

Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” lần IV - năm 2024 cho biết, chủ đề cuộc thi là “Em yêu Hà Nội” và “Tự hào Thủ đô anh hùng” với điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ca ngợi những chiến công vẻ vang, sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô; tái hiện hình ảnh các tấm gương anh hùng, liệt sĩ và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử gắn với những mốc son trong sự kiện Giải phóng Thủ đô.

Các gương anh hùng nhỏ tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với lịch sử xây dựng và phát triển Thủ đô. Đồng thời, chủ đề cuộc thi hướng đến nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội qua các thời kỳ xưa và nay trong văn hóa, đời sống, trang phục, ẩm thực...

hanoi-trong-em.jpg
Các em học sinh tham gia chương trình vẽ tranh “Hà Nội trong mắt em” tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ nhân Festival Thu Hà Nội 2023. (Ảnh tư liệu).
hoang-thanh.jpg
Một em học sinh đang hoàn thiện bức tranh về Hoàng thành Thăng Long.

Thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước... (khuyến khích lựa chọn chất liệu giấy vẽ và màu vẽ chất lượng tốt) theo các chủ đề do Ban Tổ chức quy định. Tác phẩm tham gia dự thi phải là tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác và chưa từng được trưng bày tại triển lãm, đăng tải trên mạng xã hội.

Tác giả bức tranh chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của tác phẩm. Trường hợp Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để phục vụ mục đích tuyên truyền trước, trong và sau cuộc thi.

Tác phẩm không yêu cầu đóng khung, ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) đính kèm hoặc phía sau tranh. Khuyến khích các tác phẩm có gửi kèm nội dung thông điệp của tác phẩm. Các tác phẩm gửi sau thời gian quy định (tính theo dấu bưu điện) sẽ không được Ban Tổ chức công nhận. Các thí sinh đang học tập tại các trường không tham gia hệ thống tổ chức Hội đồng Đội các cấp có thể tham gia và gửi bài dự thi theo địa chỉ của Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận, huyện, thị xã nơi mình học tập hoặc sinh sống.

trong-em-3.jpg
Tháp Rùa và Hồ Gươm qua nét vẽ của học sinh Thủ đô. (Ảnh tư liệu).

Ban Giám khảo sẽ chấm điểm, đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi và quyết định các giải theo thể lệ cuộc thi. Ban Tổ chức đăng tải các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội để tính giải chuyên đề, thí sinh kêu gọi bình chọn cho tác phẩm bằng hình thức lựa chọn biểu tượng cảm xúc và chia sẻ tác phẩm của mình.

Ban tổ chức cho biết, thời gian công bố kết quả và trao giải cuộc thi “Hà Nội trong em” lần IV dự kiến diễn ra trong tháng 4/2024. Các cá nhân, các trường gửi bài dự thi về Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã nơi học tập hoặc sinh sống. Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận, huyện, thị xã gửi bài dự thi về Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội (không nhận bài dự thi trực tiếp từ các cá nhân, các trường hoặc các liên đội).

Thời gian các cá nhân, các trường gửi bài dự thi cấp quận, huyện, thị xã trước ngày 15/3/2024. Thời gian các quận, huyện, thị xã gửi bài dự thi cấp Thành phố trước ngày 30/3/2024. Thời gian tổ chức bình chọn trên mạng xã hội gồm 3 ngày sau khi thông báo danh sách tác phẩm xuất sắc nhất, trên fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Cơ cấu Giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2024 dự kiến gồm: 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 5 Giải Ba; 10 Giải Khuyến khích và 3 Giải chuyên đề.

Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội và quà tặng. Căn cứ tình hình thực tiễn và chất lượng bài dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh cơ cấu giải phù hợp./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mở cánh cửa trong kỷ nguyên số
  Trong tình hình ảm đạm của sân khấu hiện nay, lý luận phê bình (LLPB) cũng thưa thớt theo. Vẫn còn đó những nhà lý luận sắc sảo và có đầy đủ kiến thức chuyên sâu trong nghề, nhưng họ gần như không còn đất để dụng võ.
 • “Phê” cho hợp tình, “bình” cho thấu đáo
  ghệ thuật biểu diễn gồm các loại hình nghệ thuật phong phú như: kịch hát, kịch nói, trình diễn ca múa nhạc, sân khấu, xiếc, ảo thuật…
 • Lễ hội Sen Hà Nội: Lắng đọng đêm nhạc Trịnh Công Sơn
  Tối 13/7, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội, UBND quận Tây Hồ tổ chức “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn”. Chương trình phục vụ những người yêu nhạc Trịnh và nhân dân, chào mừng khai mạc Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch quận Tây Hồ.
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cán bộ phải gương mẫu trong triển khai cài đặt và tạo tài khoản iHanoi
  Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các phường cần tập trung chỉ đạo và quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHanoi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý hoàn thành trước ngày 25/7/2024.
 • Vở cải lương "Lời thề trên núi cột cờ" ra mắt dịp 27/7
  Đoàn Cải lương Hải Phòng vừa khai trương dàn dựng vở “Lời thề trên núi cột cờ”, dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.
Đừng bỏ lỡ
 • [Podcast] Ẩm thực Hà Thành: Nghệ thuật ướp trà sen Tây Hồ - nét đẹp văn hóa của người Hà Nội
  Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, với hương vị thanh tao khác biệt, không quá nồng nàn mà vô cùng thơm mát. Sự hòa quyện giữa vị ngọt sâu tinh tế của trà với hương thơm nhẹ nhàng, thảo ngọt mà tinh khiết của hoa sen hồ Tây đã làm say lòng người và trở thành một niềm tự hào của người Hà Nội.
 • Quận Hoàn Kiếm: Số lượng người gửi ô tô thanh toán không dùng tiền mặt đạt tỷ lệ 97,22%
  UBND quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo về kết quả 2 tháng triển khai thí điểm ứng dụng giải pháp công nghệ thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe không dùng tiền mặt tại các điểm giao thông tĩnh (ô tô, xe máy) trên địa bàn quận (Từ ngày 15/4/2024 đến 15/6/2024).
 • Công diễn vở chèo cổ “Lưu Bình - Dương Lễ”: Bản phục dựng đầy tâm huyết của NSND Trần Quốc Chiêm
  Tối 13/7, tại Rạp Đại Nam, Nhà hát chèo Hà Nội ra mắt vở chèo cổ “Lưu Bình – Dương Lễ” với bản phục dựng công phu, đầy tâm huyết của NSND Trần Quốc Chiêm gửi tới đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội.
 • Nhớ về họa sĩ Dương Bích Liên
  Nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Dương Bích Liên, sáng ngày 13/7, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình Art talk “Họa sĩ Dương Bích Liên - Ánh chớp thầm lặng”. Art talk đã đưa công chúng đến với ký ức về họa sĩ Dương Bích Liên thông qua những tác phẩm của cố họa sĩ, những câu chuyện kể đầy xúc động của các vị khách mời, người thân trong gia đình của họa sĩ.
 • [Video] Đặc sắc lễ hội sen Hà Nội năm 2024
  Tối 12/7, tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ diễn ra lễ khai mạc lễ hội sen Hà Nội và chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của sen Hà Nội trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Múa rối nước trong Lễ hội mùa hè Nhật Bản tại Hà Nội
  Lễ hội mùa hè Nhật Bản tại Long Biên và Hà Đông có nhiều hoạt động hấp dẫn như trò chơi truyền thống, trang phục, ẩm thực... kéo dài đến ngày 17/7.
 • [Infographic] Các hoạt động tại Lễ hội Sen Hà Nội 2024
  Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 12-16/7 tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật và quảng bá du lịch hấp dẫn.
 • Hướng dẫn lập quy hoạch tổng mặt bằng và thông tin về quy hoạch kiến trúc Thủ đô
  “Để đáp ứng yêu cầu phát triển, thời gian qua thành phố tập trung vào 3 nhiệm vụ lớn là lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 và điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến 2045 tầm nhìn 2065; đồng thời triển khai sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô, trong đó có nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến thực hiện quy hoạch. Thành phố kỳ vọng 3 nhiệm vụ này sẽ tạo bước đột phá cho phát triển Thủ đô” - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Phạm Quốc Tuyến nhấn mạnh tại tọa đàm “Hướng dẫn lập quy
 • Quy hoạch Thủ đô: “Đường băng” cho kinh tế số Hà Nội cất cánh
  Với nền tảng sẵn có, không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số, Thành phố Hà Nội có nhiều ưu thế phát triển kinh tế số. Góp phần để Hà Nội trở thành địa phương dẫn đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050” (Quy hoạch Thủ đô) đã đưa ra nhiều giải pháp, phương hướng phát triển nội dung này.
 • Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với chủ đề "Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người"
  Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 161 -HD/BTGTU về việc tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Theo đó, chủ đề tuyên truyền kỷ niệm là “Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người - Nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng những giá trị cao quý, tiêu biểu của dân tộc".
“Hà Nội trong em 2024”: Cuộc thi vẽ tranh chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO