Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tối 23-3, UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam” tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng đại diện một số sở, ban, ngành thành phố.
Về phía Nhật Bản có ông Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Uehara Kentaro, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và du lịch Hà Nội cho biết, “chương trình mang ý nghĩa sâu sắc về giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, với Thủ đô Hà Nội nói riêng”.
|
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. |
Với qui mô 21 gian hàng, Ban tổ chức giới thiệu một số món ẩm thực tiêu biểu của Nhật Bản, Việt Nam và Hà Nội như: Bánh Takoyaki, mì Soba, mì Ramen, Sushi của Nhật Bản, bánh chưng của nghệ nhân Ánh Tuyết, bún thang bà Ẩm, bánh khúc Cô Lan… và các món ăn khác của 2 nước.
Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến 25-3). Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng người dân và du khách có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, tốt đẹp và thêm yêu những món ăn của Nhật Bản và Việt Nam.
Các đại biểu tham quan một số gian hàng.