Kiến trúc - Quy hoạch

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh (quận Long Biên)

Văn Thiện 05:52 06/07/2024

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 3465/QĐ-UBND ngày 3/7/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên tỷ lệ 1/500 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu CXTP3.

01-lgj-12-quan-long-bien-canh-quan-xanh-mat-khong-gian-thoang-dang-gia.jpg
Quận Long Biên

Theo đó, Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỉ lệ 1/500 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu CXTP3.

Khu đất điều chỉnh quy hoạch có vị trí tại phường Thượng Thanh, phường Đức Giang, quận Long Biên, phía Tây Nam giáp phố Đức Giang, các phía còn lại giáp công trình hiện có. Quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có diện tích khoảng 1.585m2.

Việc điều chỉnh chức năng, các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại ô đất tuân thủ định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 được duyệt, không làm ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung, hạ tầng xã hội tại khu vực theo Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 được duyệt; Phần còn lại của ô đất CXTP3 giữ nguyên theo Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500 được duyệt và được triển khai theo nội dung, công việc riêng.

Theo Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định 1716/QĐ-UBND ngày 25/4/2012, khu đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới chợ Đức Hòa (theo Quyết định chủ trương đầu tư số 1998/QĐ-UBND ngày 29/3/2017) nằm trong khu vực được xác định chức năng sử dụng là đất cây xanh thành phố ký hiệu CXTP3. Nay, điều chỉnh chức năng ô đất nêu trên thành đất công cộng đơn vị ở (ký hiệu CCV-9) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới chợ Đức Hòa.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch là nhằm triển khai cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N10 tỷ lệ 1/2.000 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Sớm triển khai dự án đã được UBND Thành phố quyết định chủ trương đầu tư.

Đồng thời điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đất nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, xây dựng chợ dân sinh trên địa bàn phường Thượng Thanh và phường Đức Giang, quận Long Biên khang trang, nâng cao chất lượng hạ tầng thương mại; đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn và khu vực; góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên tỷ lệ 1/500 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu CXTP3 còn làm cơ sở pháp lý lập dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt và làm cơ sở để các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy định của Pháp luật.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác nhận bản vẽ Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu CXTP3 nêu trên phù hợp với Quyết định này; lưu trữ hồ sơ theo quy định.

Giao UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Hợp tác xã Thương mại Việt Phương, Công ty cổ phần Hóa Chất và Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết được duyệt để các tổ chức, cơ quan có liên quan và nhân dân được biết, thực hiện.

UBND quận Long Biên, UBND các phường Thượng Thanh, Đức Giang và Thanh tra Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội “đến để yêu”, mãi xứng danh Thành phố Vì hòa bình
  Ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này và Hà Nội hôm nay, mai sau vẫn luôn là “Thành phố Vì hòa bình”, “đến để yêu”...
 • Họa sĩ Dân Quốc - Người thiết tạo không gian chèo “Sắc sắc không không”
  “Sắc sắc không không” (có mà không, không mà có) là một trong những triết lý căn bản của giáo lý đạo Phật. Triết lý này tưởng chừng mơ hồ, nhưng ở góc nhìn, tầm nhìn và cách nhìn khoa học biện chứng thì hoàn toàn đúng với ý nghĩa vật chất của nó. Dường như họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu chèo Nguyễn Dân Quốc cũng đã lấy triết lý này làm phương châm cho sáng tạo của mình.
 • Những cô hàng xén bây giờ ở đâu?
  Sớm mai, khi mà trời mới tảng sáng, có khi còn cả giăng với sao, có khi thì mờ sương chả rõ mặt người, người làng này, làng kia đã cùng đi chợ sớm. Ai cũng mong những bán sớm mua sớm cho chọn được hàng ưng ý. Có những khi mưa gió, áo tơi, nón che không nhận ra nhau.
 • Vietcombank uy tín số 1 thu xếp vốn cho các dự án khổng lồ
  Ngày 01/6/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng (hợp vốn) trị giá 1,8 tỷ USD cho Dự án thành phần 3 - Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc “Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành - Giai đoạn 1” do Vietcombank đầu mối hợp vốn với Vietinbank và BIDV. Cũng trong tháng 6/2024, Vietcombank và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cũng đã ký kết Hợp đồng khung tài trợ Dự án Mở rộng đoạn TP Hồ Chí Minh - Long Thành thuộc Dự án đường bộ cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Trong tháng 5, 6/2024, Vietcombank cũng ký kết với các Tập đoàn, Tổng Công ty khác với các dự án lớn.
 • Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
  Chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 13-7-2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh (quận Long Biên)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO