Một quan chức môi trường của Liên Hợp Quốc cho biết, hơn một nửa số lương thực thế giới đã bị hao hụt, lãng phí hoặc phải vứt bử do chuỗi cung cấp lương thực không hiệu quả của con người.
Báo cáo trên cũng nhấn mạnh rằng, hơn 1/3 vụ mùa lương thực của thế giới đã trở thà nh thức ăn của các loà i vật và tỷ lệ nà y sẽ tăng lên 50% và o năm 2050.
Các điểm mấu chốt cần thực hiện là tái sử dụng rác thải lương thực, thực thi công nghệ mới, tập trung và o việc sản xuất nhiên liệu sinh học, sản xuất đường từ các sản phẩm bử đi như rơm và vử quả hạch. Đây là các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường.
Báo cáo nhấn mạnh và o các giải pháp khác, bao gồm việc tái tổ chức hạ tầng thị trường, lương thực thực phẩm, nhằm quy định giá cả các mặt hà ng, thà nh lập các quử¹ tà i chính vi mô, nhằm thúc đẩy sản xuất tại các hộ sản xuất nông nghiệp quy mô nhử và áp dụng nhiửu hơn nữa các hệ thống nông nghiệp đa dạng.
Bởi theo một báo cáo mới đây của chương trình môi trường Liên Hợp Quốc, việc thay đổi các phương pháp sản xuất, chế biến, phân phối và sử dụng lương thực toà n cầu, có thể vừa đáp ứng được nhu cầu lương thực cho dân số thế giới ngà y một gia tăng, vừa giải quyết được các vấn đử vử môi trường.