Chuyển động Hà Nội

Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng

T. Trang - Đ.Thế 18:03 13/04/2024

Ngày 13/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội và UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 với gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.

vl4.jpg
Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu

Theo Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: "Năm 2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 214.258 lao động, đạt 132,2% kế hoạch, giảm tỷ lệ thất nghiệp chung toàn thành phố xuống còn 2,01%, tỷ lệ thất nghiệp thành thị là 2,97%. Trong đó riêng quận Hai Bà Trưng giải quyết được 9.300 việc làm, đạt 113,4% kế hoạch, xếp thứ 3 trong toàn Thành phố".

Năm 2024, để đảm bảo được mục tiêu giải quyết việc làm cho 165.000 lao động, Sở LĐTBXH Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, trong quý I/2024, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 45.602 lao động, đạt 27,6% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023.

vl5.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại lễ khai mạc.

Quận Hai Bà Trưng có vị thế trung tâm Hà Nội, có hệ thống giao thông phát triển với nhiều tuyến đường lớn thuận tiện trong việc di chuyển và thông thương hàng hoá, là một trong những quận thu ngân sách cao và ổn định, nhu cầu cầu sử dụng lao động lớn. Đây còn là một trong những quận sớm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo và là quận đầu tiên của Thành phố không còn hộ cận nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: “Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực, là cơ hội kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và cơ sở đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”.

vl3.jpg
Phiên giao dịch việc làm diễn ra tại công viên Thống Nhất sáng 13/4.

Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm có sự tham dự của 57 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề với tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 3.943 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

vl1.jpg
Khai mạc phiên giao dịch việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024.

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội tốt để cho người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động...

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Rộn rã tháng sách Kim Đồng
  Chào đón Tết Thiếu nhi 1/6 và chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2024), trong khuôn khổ Tháng sách Kim Đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới, phong phú đa dạng thể loại dành cho trẻ em và bạn đọc trẻ.
 • Xuất bản cuốn sách song ngữ Việt - Anh: "Hà Nội trên đường phát triển"
  Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch Số 143 - KH/BTGTU về việc biên soạn và xuất bản cuốn sách "Hà Nội trên đường phát triển" song ngữ Việt - Anh.
 • “Đánh thức” không gian ngầm Hà Nội
  Quản lý, sử dụng không gian ngầm là một nội dung mới của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), với những phương án cụ thể nhằm đưa Hà Nội đi đúng và trúng quan điểm của Trung ương đặt ra, đó là phát triển Thủ đô Hà Nội: Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, “Thành phố Sáng tạo”...
 • Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa
  Để có thể đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa cả nước, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), cần có những cơ chế, chính sách vượt trội, phù hợp, ưu đãi…
 • Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam không thu phí tham quan
  Lễ hội năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/5- 3/6 tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc. Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm Lễ hội được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2014-2024).
 • Gỡ điểm nghẽn mạng lưới giao thông, xây dựng đô thị Hà Nội hiện đại
  Để phát triển Hà Nội theo định hướng của Trung ương, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) đưa ra các phương án phát triển mạng lưới giao thông theo hướng hiện đại, đồng bộ, phù hợp với xu thế thời đại.
 • “Cú hích” cho Hà Nội hút nhân tài, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
  Con người, cao hơn nữa - người tài là một trong những trụ cột để xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”. Nhận diện nội dung quan trọng này, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã có Điều, Khoản riêng biệt nhằm thu hút, trọng dụng người tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội.
 • Hà Nội đi qua ký ức đời tôi
  Tôi sinh ra ở mảnh đất Quảng Trị nặng tình hai đầu đất nước trong thời khói lửa chiến tranh. Nhà tôi ở phía nam sông Bến Hải, giới tuyến phân chia hai miền Nam – Bắc lúc bấy giờ.
 • [Infographic] Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 26-29/6, trong đó thí sinh làm bài thi tốt nghiệp trong 2 ngày 27 và 28/6.
 • Thực hư chuyện lạ ở Huế: Trai, gái hai làng không dám lấy nhau
  Cách nhau bởi con sông Bồ nhưng hàng trăm năm nay trai gái hai làng ở Thừa Thiên Huế ít khi lấy nhau chỉ vì câu nói “Bất thú Phú Lễ thê” được truyền từ đời này sang đời khác.
Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO