Âm nhạc

Dự án Solla Music - Hòa nhạc sân trường

Phương Anh 07:24 27/02/2023

Dự án Solla Music - Hòa nhạc sân trường là chuỗi festival âm nhạc tại sân trường cho học sinh, sinh viên.

img_8776-1-.jpg
Ban tổ chức chia sẻ về dự án Solla Music - Hòa nhạc sân trường.

Dự án là một sáng kiến của nhạc sĩ Trí Minh, giảng viên piano Triệu Tú My và ông Phạm Trần Thọ, khởi đầu tại sân Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (Hà Nội) vào ngày 25/3. Trong đó, các hoạt động mang tính trải nghiệm và hướng nghiệp bắt đầu từ 8h; hoạt động biểu diễn âm nhạc từ 20h.

Nhạc sĩ Trí Minh - tổng đạo diễn cho biết, Solla Music là dự án nhằm đưa âm nhạc đến cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng học sinh, sinh viên, phụ huynh. Thông qua dự án này, các loại hình khó tiếp cận như âm nhạc cổ điển, âm nhạc truyền thống sẽ đến gần hơn với các đối tượng khán giả. Bên cạnh đó, việc tham gia hoạt động giúp học sinh, sinh viên hình thành cảm quan nghệ thuật tốt trong tương lai.

Solla Music được tổ chức theo hình thức của một festival để mọi người tham gia được hòa mình trong không gian âm nhạc mở, gồm các hoạt động trao đổi, giao lưu về âm nhạc, biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp và không chuyên. Trong đó, âm nhạc truyền thống cùng âm nhạc cổ điển sẽ hòa trộn với các loại hình âm nhạc đương đại như pop, rock, jazz…

Theo giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Triệu Tú My - Giám đốc âm nhạc, hiện ở Việt Nam đang thiếu một sân chơi, điểm hẹn để phụ huynh thêm hiểu về con mình và để học sinh trao đổi thông tin, bổ sung kiến thức về nghệ thuật, thể thao cùng những kỹ năng cần thiết làm hành trang trong tương lai.

img_8777-1-.jpg
Các chương trình hòa nhạc sẽ có sự giao lưu biểu diễn giữa nghệ sĩ, nhóm nhạc chuyên nghiệp và học sinh, sinh viên.

Solla Music - Hòa nhạc sân trường được hình thành, với mục đích đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc dân tộc tới trường học, tạo lập sân chơi dành cho các nghệ sĩ trẻ, sinh viên, học sinh yêu âm nhạc và có năng khiếu, từ đó phát triển một cộng đồng cảm thụ âm nhạc - nghệ thuật làm nền tảng cho một xã hội văn minh, phát triển.

Đặc biệt, hơn 100 nghệ sĩ, giáo viên lĩnh vực âm nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, các trung tâm nghệ thuật uy tín sẽ hỗ trợ và tham gia biểu diễn. Trong đó, dự án có sự tham gia của nhạc sĩ Trí Minh với kinh nghiệm trình diễn nhạc điện tử trong nước và quốc tế, giảng viên Triệu Tú My với hơn 30 năm đào tạo và biểu diễn âm nhạc, ca sĩ Ngọc Khuê, ca sĩ Khánh Linh, nhóm Ngũ Cung, nhóm Da LAB...

Ban tổ chức chươn trình cho biết, đêm nhạc sẽ được đầu tư hoành tráng, đem lại trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của ban nhạc Ngũ Cung, nhóm Da LAB và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Vé chương trình có ưu đãi lớn với học sinh từ 15-18 tuổi.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Hà Nội đi qua ký ức đời tôi
  Tôi sinh ra ở mảnh đất Quảng Trị nặng tình hai đầu đất nước trong thời khói lửa chiến tranh. Nhà tôi ở phía nam sông Bến Hải, giới tuyến phân chia hai miền Nam – Bắc lúc bấy giờ.
 • Chuyến tàu thanh xuân - Tour tham quan khu nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi
  Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Dự án Solla Music - Hòa nhạc sân trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO