Văn học - Nghệ thuật

Dự án dành cho các nghệ sĩ Việt Nam về âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác

Tô Ngọc Oanh 20:00 10/06/2024

Dự án do Quỹ Dàn nhạc Trẻ thế giới (World Youth Orchestra Foundation) và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) phát động tới các nghệ sĩ, nhà hoạt động văn hóa và sáng tạo Việt Nam nộp các dự án về âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác.

“Âm thanh tình anh em: Khám phá tài năng” được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới, hỗ trợ và phát triển chuyên môn, tạo điều kiện kết nối, hợp tác và hỗ trợ tài chính cho các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện các dự án nghệ thuật của mình, từ đó phát triển bức tranh toàn cảnh văn hóa bằng cách giới thiệu và hỗ trợ tác phẩm của các nghệ sĩ.

Đối tượng tham gia dự án là tất cả người Việt Nam cư trú tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, đặc biệt khuyến khích các nghệ sĩ từ nhiều nền tảng và kinh nghiệm khác nhau tham gia. Những thể loại tham gia bao gồm âm nhạc, sân khấu hoặc nghệ thuật thị giác (nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa và các hình thức biểu đạt khác liên quan đến nghệ thuật thị giác, sắp đặt, biểu diễn).

sound-per-sito.png
Lời mời nộp dự án dành cho các nghệ sĩ Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Người nộp đơn phải tuân thủ một trong các hạng mục sau: Hạng mục A (dành cho các dự án hiện có và đã hoàn thành với kết quả rõ ràng và tích cực); Hạng mục B (dành cho các dự án do các tài năng trẻ từ 26 tuổi trở xuống thực hiện); Hạng mục C (dành cho các sáng kiến, dự án vẫn đang được phát triển nhưng ở mức tiến độ tối thiểu). Vì sẽ chỉ đăng ký cho một Hạng mục (A, B, C), nên thí sinh cũng sẽ cần chọn một trong các danh mục sau:

Nghệ thuật thị giác: gồm nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa, sắp đặt, biểu diễn hoặc các cách biểu đạt khác liên quan đến nghệ thuật thị giác. Tác phẩm có thể bao gồm một hoặc nhiều tác phẩm (ví dụ: một bức tranh hoặc một bộ tranh; một bức ảnh hoặc một bộ ảnh; một hoặc nhiều tác phẩm điêu khắc,...)

Âm nhạc: Khi nộp tác phẩm âm nhạc thí sinh sẽ phải nộp danh mục dưới đây (tiếng Anh hoặc tiếng Việt): Bản nhạc (gửi theo định dạng PDF); Video hoặc âm thanh ghi lại buổi ghi âm (liên kết youtube URL); Ngoài ra, thí sinh có thể gửi bản MIDI của bản nhạc; CV của người nộp đơn, định dạng PDF.

Sân khấu: Mỗi tác phẩm phải là một tác phẩm nguyên bản và có thể bao gồm các yếu tố biểu diễn sân khấu đương đại hoặc sân khấu truyền thống Việt Nam.

Mỗi hạng mục sẽ được trao giải thưởng trị giá €1.300, với tổng số tiền là €3.900 bao gồm ba giải thưởng, một giải cho mỗi hạng mục. Mỗi hạng mục có thể có nhiều người chiến thắng và do đó giải thưởng sẽ được chia cho tổng số người được trao giải, tối đa là 2 dự án chiến thắng cho mỗi phần.

Những người tham gia điền vào mẫu thông tin và gửi về email vicasartstudio@gmail.com trước 17 giờ ngày 30/6/2024 (giờ Hà Nội). Hạn nộp hồ sơ trước 17 giờ ngày 10/8/2024 (giờ Hà Nội). Các tài liệu liên quan có thể được tải xuống tại địa chỉ https://bit.ly/4azI0E3./.

Bài liên quan
 • Thưởng lãm những sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ
  Gần 100 tác phẩm của 90 nghệ sĩ trẻ từ khắp mọi miền đất nước vừa được giới thiệu với công chúng trong triển lãm “Những người làm vườn” diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 1/4 đến ngày 2/5/2023.
(0) Bình luận
 • Tín hiệu vui từ Giải thưởng văn học Kim Đồng lần thứ Nhất
  “Khép lại một chặng đường, Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất đã có được những kết quả khả quan đúng với mục tiêu phát hiện thêm những cây bút tài năng viết cho thiếu nhi, có thêm các tác phẩm văn học mới, có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam” – đó là chia sẻ của bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Kim Đồng về những thành quả của Giải thưởng văn học Kim Đồng sau một năm phát động.
 • Phát động cuộc thi sáng tác truyện tranh
  Với mong muốn tìm kiếm các tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam và phát triển nhiều hơn nữa các tác phẩm truyện tranh của Việt Nam, Viện Pháp tại Hà Nội và NXB Kim Đồng phối hợp tổ chức “Cuộc thi sáng tác truyện tranh” dành cho các tác giả, họa sĩ chuyên và không chuyên (từ 18 tuổi trở lên).
 • Nhà văn Lý Lan được trao Giải Hiệp sĩ Dế Mèn lần 5 - 2024
  Chiều ngày 29/5, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 - 2024 đã công bố kết quả mùa giải năm nay với 1 giải Hiệp sĩ Dế Mèn, 5 giải Khát vọng Dế Mèn và 2 Tặng thưởng của Hội đồng Giám khảo trong tổng số 11 tác phẩm lọt vào Vòng chung khảo của Giải thưởng.
 • "Những ngày Văn học châu Âu" tại Việt Nam: Giới thiệu những tác phẩm về đa dạng giới tính
  “Những ngày văn học châu Âu” sẽ diễn ra từ nay đến 19/5 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu những tác phẩm về đa dạng giới tính.
 • Triển lãm trực tuyến giới thiệu bộ sách kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
  Với mong muốn tạo cơ hội rộng rãi cho bạn đọc tiếp xúc với bộ sách kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, NXB Kim Đồng mở đồng thời 2 triển lãm trực tuyến từ ngày 6/5/2024 - 12/5/2024. Đây là lần đầu tiên, triển lãm trực tuyến dành cho sách được Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện.
 • Điện Biên Phủ - nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật
  Sáng 19/4, tại Điện Biên, Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Dự án dành cho các nghệ sĩ Việt Nam về âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO