đỗ nhuận

Trận Điện Biên của âm nhạc Việt
Ngay từ khi xuất hiện, tân nhạc Việt Nam đã thể hiện rất rõ bản sắc Việt trong giai điệu của mình. Bản sắc được thể hiện qua giai điệu nằm trong điệu thức phương Tây nhưng được viết ra từ tâm hồn Việt và giai điệu tiến hành theo điệu thức phương Đông tràn ngập âm hưởng Việt.
 • Tạo nền tảng để duy trì và phát triển nhạc kịch Việt Nam
  Nhạc kịch là loại hình sân khấu trong đó kết hợp ca khúc, lời thoại, diễn xuất và nhảy múa. Nội dung và biểu cảm của nhạc kịch được thể hiện thông qua câu chữ, âm nhạc, vũ đạo và các thành phần khác của sân khấu, tất cả hợp thành một thể thống nhất.
 • Chất liệu dân gian - lợi thế phát triển công nghiệp âm nhạc
  Những năm gần đây, trong các dự án, MV, sản phẩm âm nhạc đại chúng mới ra mắt đã xuất hiện nhiều yếu tố dân gian, chất liệu cổ truyền với những cách kết hợp mới mẻ. Điều này không chỉ tạo sự thích thú và để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng mà còn là lợi thế trong hành trình phát triển nền công nghiệp âm nhạc.
 • Đỗ Nhuận – nhân tài thời thịnh trị
  Đỗ Nhuận người làng Kim Hoa, huyện Kim Hoa, xứ Kinh Bắc (nay thuộc thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, ngoại thành Hà Nội), sinh năm Bính Thìn (1436). Năm 31 tuổi đỗ đồng Tiến sĩ khoa Bính Tuất, niên hiệu Quang Thuận thứ 7 (1466). (Theo phát hiện của các cán bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm năm 1987 qua việc đọc một tấm bia ở ngay nhà thờ ông ở quê). Sách Đăng khoa lục ghi tên những người đỗ đạt thì đều ghi ông đỗ năm 21 tuổi, như vậy là ông sinh năm 1446. Có lẽ điều ghi ở tấm bia ở quê hương ông chính xác hơn vì các sách có thể bị tam sao thất bản.
 • Đình Nhạn Tái (huyện Đông Anh)
  Đình Nhạn Tái thuộc thôn Nhạn Tái, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Chương trình nghệ thuật “Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời”
  Tối 25/12, chương trình nghệ thuật “Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình tái hiện lại cuộc đời hoạt động sáng tạo của nhạc sĩ Đỗ Nhuận - cây đại thụ trong nền âm nhạc Cách mạng Việt Nam.
 • Bộ tem kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận
  Sáng 25/12, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhạc sĩ Việt Nam ra mắt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-2022)”, gồm 1 mẫu giá mặt 4.000 đồng.
 • Nhạc sĩ Đỗ Nhuận - Người nâng tầm nhạc Việt
  Nếu giữa những nhà thơ tiền chiến thời "Thơ Mới" xuất hiện một nhà thơ cách mạng là Tố Hữu thì giữa những nhạc sĩ tiền chiến thời kỳ đầu tân nhạc Việt Nam cũng xuất hiện một nhạc sĩ cách mạng là Đỗ Nhuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO