Du lịch bốn phương

Điểm đến nào được khách Việt chọn nhiều nhất dịp 2/9?

Linh Trang 20:51 24/08/2023

Mới đây, Booking, một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố danh sách 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam yêu thích nhất vào kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Theo đó, Đà Nẵng giữ vị trí quán quân với số lượng khách đặt phòng cao nhất trong thời gian từ 2-4/9. Địa điểm có lượng đặt phòng cao thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Vũng Tàu và Nha Trang. Những cái tên còn lại gồm Đà Lạt, TP.HCM, Mũi Né, Hà Nội, Hạ Long, Phú Quốc, Hội An.

cau-rong-da-nang-1-1.jpg
Đà Nẵng đứng đầu danh sách 10 điểm đến nội địa được nhiều khách Việt lựa chọn dịp Quốc khánh (Ảnh: Hoàng Hà).

Danh sách này dựa trên dữ liệu trực tuyến về lượng khách tìm kiếm từ ngày 1/7 đến 14/8, với ngày đặt phòng từ 1/9 đến 4/9. Những người tham gia khảo sát trên 18 tuổi, là những người quyết định kỳ nghỉ hoặc đóng vai trò chính trong chuyến du lịch sắp tới.

Bên cạnh đó, Booking cũng chỉ ra hai xu hướng của khách Việt trong kì nghỉ này, đó là nghỉ dưỡng staycation (du lịch gần hoặc ngay tại thành phố sinh sống) và drivecations (du lịch bằng xe hơi và nghỉ trên xe) tới các điểm không quá xa.

Theo Chỉ số Tự tin Du lịch 2023 của Booking, bãi biển luôn là lựa chọn hàng đầu của khách Việt khi đi du lịch, với 61% người tham gia khảo sát. Tiếp theo là các thành phố lớn (60%). Điều này cũng thể hiện rõ qua danh sách top 10 ở trên với 6/10 cái tên là các thành phố biển hàng đầu đất nước.

Bài liên quan
  • Những điểm du lịch ít người biết đến ở Đà Nẵng
    Đà Nẵng đã là cái tên quá quen thuộc với các tín đồ du lịch. Nếu muốn tìm đến các điểm du lịch ít người biết đến ở Đà Nẵng để làm mới chuyến đi của mình, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Điểm đến nào được khách Việt chọn nhiều nhất dịp 2/9?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO