CONSTREXIM - HOD: Dấu ấn trên hành trình vươn ra biển lớn

Khánh Thư| 12/12/2022 15:58

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim (Constrexim - Hod) ra đời năm 2007 trong niềm phấn khởi và kỳ vọng của người “thuyền trưởng” Nguyễn Đức Cây cùng các thành viên Công ty. Trải qua chặng đường 15 năm hình thành và phát triển Constrexim - Hod đã từng bước khẳng định được vị thế trong “làng” kinh doanh bất động sản Việt Nam.

phoi-canh-toa-nha-1-27.jpg
Golden Park đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp của Constrexim - Hod

Bứt phá để vươn lên
Vào những ngày cuối của năm 2000, lịch sử doanh nghiệp Việt Nam lần đầu xuất hiện mô hình công ty mẹ công ty con. Đơn vị đầu tiên được lựa chọn thí điểm là Tổng Công ty đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim Hodding) thuộc Bộ Xây dựng. Trong số 36 “công ty con” của người mẹ này có Công ty Kinh doanh phát triển nhà Constrexim. Sau 7 năm gắn bó với “công ty mẹ”, ngày 1/2/2007 Công ty thực hiện cổ phần hóa và chuyển sang quản lý, vận hành theo mô hình công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim.
Còn nhớ thời điểm mới ra đời Constrexim - Hod chỉ có vỏn vẹn 10 cán bộ, nhân viên với số vốn ban đầu là 5 tỷ đồng. Dẫu cơ sở vật chất thiếu thốn, số cán bộ có kinh nghiệm chuyên môn còn quá ít nhưng với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo cùng sự đồng lòng nhất trí của tập thể cán bộ nhân viên, Constrexim - Hod đã nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu vươn lên học hỏi và trau dồi tích lũy kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả các dự án.

Vì nguồn vốn ban đầu còn ít ỏi, nên ở chặng đường đầu việc đầu tư của Công ty được tính toán kỹ lưỡng, chủ yếu thực hiện các dự án nhỏ đảm bảo hiệu quả để gia tăng nguồn lực bền vững. Khi đã có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực, Constrexim - Hod mở rộng đầu tư các dự án quy mô lớn với quyết tâm từng bước vươn ra “biển lớn”.

“Ngay từ khi mới thành lập, chúng tôi đã sẵn sàng cho một niềm tin rằng Constrexim - Hod sẽ lớn mạnh và để lại những dấu ấn trên các công trình. Đó là những tòa tháp nhà ở cao tầng nơi sinh sống văn minh cho hàng nghìn cư dân trong không gian kiến trúc hiện đại và hạ tầng đồng bộ”, ông Nguyễn Đức Cây - Chủ tịch HĐQT Công ty nhớ lại.

Để biến ước mơ và niềm tin ấy thành hiện thực, để gây dựng chữ tín với khách hàng, Ban lãnh đạo Công ty tập trung đầu tư, đào tạo phát triển nhân lực, chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất kinh doanh để nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm của các công trình.

Một bí quyết, chiến lược kinh doanh luôn được Constrexim - Hod áp dụng cho tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là mảng kinh doanh bất động sản đó chính là “đi tắt đón đầu”. Trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản khác còn đang do dự trong các quyết định đầu tư thì Công ty đã bắt tay ngay vào chuẩn bị triển khai một số dự án lớn.
Dấu ấn sau mộtchặng đường

Đến nay, sau chặng đường 15 năm số lượng nhân viên của Constrexim - Hod đã lên tới hơn 100 cán bộ nhân viên, tổng giá trị tài sản trên 3.000 tỷ đồng, và tổng giá trị đầu tư các dự án đạt trên 10.000 tỷ đồng.
Bằng những mối quan hệ được tạo dựng trên thương trường và quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện, Công ty luôn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ngành, các địa phương nơi đơn vị triển khai dự án, đặc biệt là sự tin tưởng của khách hàng.

khach-san.jpg
Tận hưởng trong thế giới tiện nghi và phong cách tại Grand K Hotel Suites Hanoi

Rất nhiều dự án bất động sản đã được Constrexim - Hod triển khai thành công, đạt hiệu quả cả về kinh tế và xã hội. Điển hình như: Dự án tổng kho tại huyện Đông Anh - TP. Hà Nội với trên 20.000m2; Dự án đô thị mới khu dân cư Hồ Mật Sơn, Trung tâm thương mại Constrexim - Hod tại thành phố Chí Linh - Hải Dương có tổng diện tích trên 40 ha; Dự án Khu đô thị sinh thái Chí Linh có tổng diện tích 120 ha; Dự án nhà ở tại 409 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Đặc biệt là hai dự án: Dự án tòa tháp đôi CT1 - CT2 Green Park tại phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cao 25 tầng; Dự án tòa nhà Golden Park phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cao 45 tầng. “Được tạo dựng lên từ bàn tay, khối óc của cán bộ, nhân viên, Golden Park đã góp phần khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của Constrexim - Hod”, ông Nguyễn Triều Dương - Tổng Giám đốc Constrexim - Hod chia sẻ.

Trong bất cứ dự án nào Constrexim - Hod cũng luôn nỗ lực để đảm bảo các mục tiêu đó là: An toàn về lao động, bảo đảm chất lượng cao, về trước tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế xã hội. Mong muốn của Constrexim - Hod đó là mỗi dự án bất động sản của Công ty đều góp phần tạo dựng một đô thị hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc, xứng tầm với sự phát triển của địa phương. Và thực tế cho thấy các dự án bất động sản của Constrexim - Hod đã góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo đô thị của một số địa phương.

Bên cạnh đó, xác định sự phát triển của Công ty phải gắn liền với lợi ích chung của xã hội, Constrexim - Hod còn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện bằng việc chung sức với cộng đồng ủng hộ quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học, quỹ phòng chống Covid-19... Biết bao phần quà mà Constrexim - Hod trao tặng đã làm ấm lòng người khuyết tật, người nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng…

Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trong suốt chặng đường 15 qua Constrexim - Hod đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Đơn vị thi đua xuất sắc nhất ngành xây dựng, Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt...
Vững tin bước vào hành trình mới

15 năm, một khoảng thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ để Constrexim - Hod tạo dựng một tập thể đoàn kết và một thương hiệu bất động sản tin cậy trong lòng khách hàng. Những thành quả mà Constrexim - Hod gặt hái được trong suốt chặng đường 15 năm qua cũng chính là hành trang để Công ty vững tin bước vào một hành trình mới.
“Để tiếp tục phát huy sức mạnh, thành công, trong chặng đường 15 năm tới Constrexim - Hod sẽ hướng tới mục tiêu lớn hơn, mạnh mẽ hơn đó là sẽ đưa Công ty trở thành tập đoàn kinh doanh bất động sản trong Top 100 thương hiệu bất động sản mạnh tại Việt Nam”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Cây chia sẻ.

du-an-chi-linh-hai-duong(1).jpg

Chặng đường phía trước sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức, vì thị trường kinh doanh bất động sản Việt Nam bước vào giai đoạn cạnh tranh quyết liệt. Để tồn tại và phát triển bền vững, thời gian tới Constrexim - Hod sẽ tập trung mọi nỗ lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao tiềm lực về tài chính, ứng dụng công nghệ hiện đại để phát triển các dự án bất động sản vừa xứng Tầm, vừa đảm bảo cái Tâm và giữ chữ Tín với khách hàng.

Hi vọng rằng với bề dày văn hóa doanh nghiệp, với sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm của Ban lãnh đạo Công ty cùng sự đồng lòng của cán bộ nhân viên, Constrexim - Hod sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong hành trình mới.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận và những công trình “lưu dấu” Điện Biên
  Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận nói rằng ông “không có một chút ngỡ ngàng nào về lịch sử Điện Biên”, bởi từ thuở bé, ông đã tìm hiểu lịch sử dân tộc mình. Bắt tay vào thiết kế bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng là lần đầu tiên ông bắt đầu suy nghĩ một cách nghiêm túc, làm thế nào để chuyển hóa những tình cảm của mình về Điện Biên trong công việc sáng tạo. Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, khu Trung tâm hành lễ và nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 là hai công trình đầu tiên khẳng định ông có duyên với mảnh đất này.
 • Góc nhìn di sản về những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội
  Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, sáng ngày 22/7, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam (Omega Plus) và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tọa đàm "Kiến trúc Pháp - Đông Dương - từ góc nhìn di sản". Tọa đàm giúp độc giả hiểu hơn về những di sản, giá trị văn hóa, lịch sử thông qua những câu chuyện về công trình kiến trúc Pháp - Đông Dương nổi tiếng tại Hà Nội.
 • Những tòa nhà sở hữu kiến trúc đẹp nhất Hà Nội
  Hà Nội hôm nay là một thủ đô văn minh, hiện đại với những tòa nhà mang kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng một thành phố vẫn lẫn mình trong nhịp thở thời gian nhưng đang ngày ngày thay áo mới, sôi động và hiện đại qua những tòa nhà có kiến trúc độc đáo của Thủ đô.
 • MIK Group được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh ngành bất động sản 2022
  Ngày 12/10/2022, tại Khách sạn Melia Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Công bố và vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy tổ chức, Tập đoàn MIK Group đã được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu mạnh năm 2022 ngành bất động sản.
 • Thư mời tham gia cuộc thi thiết kế biểu tượng và khẩu hiệu Hội Kiến trúc sư Hà Nội
  Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu nhằm lựa chọn biểu tượng thể hiện rõ nét nhất tinh thần của các kiến trúc sư Hà Nội
 • Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị: “Nhà hát Opera Hà Nội là sự cộng thêm cho sự phát triển của thủ đô”
  Là một kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam và từng là thành viên của hội Kiến trúc sư Pháp, Hồ Thiệu Trị được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam với dự án tu bổ Nhà hát Lớn Hà Nội. Dưới đây là những nhìn nhận và chia sẻ của ông về quy hoạch xây dựng nhà hát Opera tại khu vực Hồ Tây.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Đối thoại, gỡ “điểm nghẽn” cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
  Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024”. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc ngày đầu tháng 7/2024.
 • Vùng đất có tỷ lệ cây xanh gấp 3 lần tiêu chuẩn của Liên hợp quốc
  Nằm trong “vùng đất Blue Zones” phía Đông Sài Gòn, phân khu Blue Forest, Ecovillage Saigon River đạt tỷ lệ phủ xanh đến 78%. Tỷ lệ đất cây xanh tại đây đạt 32m2/người, gấp hơn 3 lần chỉ tiêu khuyến nghị của Liên hợp quốc.
 • Những điều cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.  Trước kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cần lưu ý đến một vài điểm quan trọng dưới đây.
Đừng bỏ lỡ
CONSTREXIM - HOD: Dấu ấn trên hành trình vươn ra biển lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO