Chuyện lạ: Chỉ 20 ngàn/lít, nước ép trái cây nguyên chất bán đầy vỉa hè Hà Nội

VNN| 15/06/2018 12:27

Một lít nước dứa ép nguyên chất giá chỉ 30.000 đồng/lít, thậm chí có nơi bán 20.000 đồng/lít. Nếu bán theo chai giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai. Đây là loại nước giải khát mới thơm ngon, đang được bày bán tràn ngập vỉa hè. Chuyện chưa từng xuất hiện ở Hà Nội.

Trước kia, nói đến các loại nước ép hoa quả nói chung hay nước ép dứa nói riêng, người ta thường nghĩ tới các loại đồ uống bán trong quán cà phê hay thức uống của những nhà hàng sang... Bởi, một ly nước ép giá tầm trên 40.000 đồng. Thế nhưng, những ngày này, trên khắp các vỉa hè Hà Nội, nước ép dứa nguyên chất xuất hiện tràn ngập với giá siêu rẻ, trở thành thức uống giải nhiệt bình dân vô cùng đắt khách.

Chị Đào Thị Thương ngồi bên cạnh đống dứa chất đống trên vỉa hè phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) tay thoăn thoắt gọt dứa để chuẩn bị ép nước. Chị bảo: “Gọt sẵn ra đây, khách đến mua chỉ việc bỏ luôn dứa vào máy ép cho nhanh. Như vậy, chỉ cần 3-5 phút là có chai nước ép dứa nguyên chất cho khách đem đi”.
Chuyện lạ: Chỉ 20 ngàn/lít, nước ép trái cây nguyên chất bán đầy vỉa hè Hà Nội
Dứa được mùa, trên vỉa hè Hà Nội xuất hiện nhiều hàng bán nước ép dứa nguyên chất giá rẻ.

Theo chị Thương, năm nay dứa được mùa, giá rẻ nên dịp này đi trên phố đâu đâu cũng thấy dứa chín vàng, thơm phức. Song, khách ăn dứa mãi cũng chán nên thương lái như các chị nảy ra ý định mua máy ép nước về ép nước dứa bán cho khách.

Chỉ vào chai nước dứa vừa ép xong, chị nói: “Đây là nước ép dứa nguyên chất, không pha thêm đường, không thêm đá như hàng quán đâu. Khách mua bao nhiêu ép bấy nhiêu để nước được thơm ngon tươi mới”.

Thực ra bán quả hay bán nước ép chị vẫn thu được từng ấy tiền, chỉ là đầu tư một ít tiền mua máy ép lúc bán đầu. Bởi, giá một quả dứa loại to là 10.000 đồng thì ép ra được 0,5 lít nước nguyên chất. Tính ra, 1 lít nước ép dứa nguyên chất giá chỉ 20.000 đồng. Chị ép xong đóng vào 2 chai loại 0,5 lít cho khách đem đi rất tiện, còn nếu khách uống luôn tại chỗ thì chị cho vào cốc.

Từ ngày làm món nước dứa ép nguyên chất thì lượng dứa chị bán ra cũng tăng. Trước chỉ bán được khoảng trên dưới 1 tạ quả, nhưng nửa tháng nay, ngày nào chị cũng bán hết trên 2 tạ quả, chị tiết lộ thêm.
Chuyện lạ: Chỉ 20 ngàn/lít, nước ép trái cây nguyên chất bán đầy vỉa hè Hà Nội
Một chai nước ép dứa bán ở vỉa hè giá từ 10.000-15.000 đồng/chai, 20.000-30.000 đồng/lít.

Thừa nhận, dù làm nước ép dứa tại vỉa hè trên phố Định Công (Hoàng Mai), vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuân cho biết, lượng dứa bán ra lại tăng gấp gần 3 lần ngày thường, lên tới 3-4 tạ/ngày, trong đó 2/3 số dứa là để ép nước cho khách, số còn lại là bán quả.

Nếu ép sẵn thì khách không tin tưởng vì sợ mình pha thêm đường và nước. Nhưng khách mua tới đâu mình ép tới đó thì họ tin tưởng và mua nhiều hơn. Bởi, họ được tận mắt nhìn mình đứng ép luôn. 

“Năm nay dứa được mùa, thành ra món nước ép dứa cũng thành món đồ uống bình dân. Khách đi đường tạt vào toàn mua 1-2 lít về bỏ tủ uống. Thậm chí, có những bác công nhân làm công việc nặng nhọc, đi qua tạt vào mua 1 chai nước dứa giá 10.000 đồng uống luôn rồi lại chạy xe đi làm tiếp”, anh nói.

Đứng mua một 2 chai nước ép dứa với giá 15.000 đồng/lít ở chợ Đại Từ, chị Vũ Thị Kim chia sẻ, dứa chính vụ ngọt lừ, thơm ngon mà giá lại rẻ. Mua một chai dứa ép nguyên chất 0,5 lít này giá chỉ 15.000 đồng, trong khi mua chai nước ngọt công nghiệp toàn đường với hương liệu cũng đã 10.000 đồng. Thế nên, dạo này trên đường đi làm về ngày nào chị lại tạt vào chợ mua 1 lít nước dứa về để tối ăn cơm xong mỗi người thưởng thức một ly nước ép vừa ngon vừa bổ, giá lại bình dân.

Ghi nhận trên thị trường, hiện nay nước ép dứa được bán tràn ngập chợ, la liệt trên vỉa hè với giá chỉ 10.000-15.000 đồng/chai tùy loại, nếu bán theo lít giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/lít. Phần lớn chủ hàng đều ép trực tiếp theo nhu cầu của khách, một số ít ép sẵn đóng chai để ướp vào thùng đá cho ai thích uống lạnh. Đáng chú ý, do giá rẻ, lại là nước ép nguyên chất nên mặt hàng này đang cực kỳ hút khách.
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Chuyện lạ: Chỉ 20 ngàn/lít, nước ép trái cây nguyên chất bán đầy vỉa hè Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO