Nguyên liệu
- Chân gà (số lượng tùy thích) - Hà nh lá - Nước tương - Tửi, gừng, ớt, quế - Vừng đã rang
Cách là m
- Chân gà sau khi là m sạch, bóp với chút dấm muối cho trắng.
- ửšt, tửi, gừng băm nhử. Quế bẻ vụn hoặc đập dập. Hà nh lá thái nhử
- Cho chân gà và o luộc chừng 5-7 phút, sau đó vớt ra xáo qua nước lạnh, để ráo.
- Phi thơm tửi, ớt và gừng băm, quế với chút dầu ăn, sau đó cho chân gà và o xà o cùng.
- Rưới thêm một muỗng rượu trắng cùng nước tương, gia vị, đường nêm nếm sao cho vừa miệng. Cứ rim với lửa nhử chừng 20 phút, nếu thấy cạn thì cho thêm nước.
- Cuối cùng rắc vừng và hà nh lá lên trên món chân gà . Món nà y nên ăn khi còn nóng.