Chân gà  rim cay cho ngà y lạnh

NTNN| 11/10/2011 12:22

(NHN) Vị béo ngậy, thấm đẫm gia vị, thoảng chút hương thơm từ tửi và  ớt, món chân gà  rim sẽ giúp bữa cơm những ngà y mưa lạnh trở nên ấm áp.

Nguyên liệu

- Chân gà  (số lượng tùy thích) - Hà nh lá - Nước tương - Tửi, gừng, ớt, quế - Vừng đã rang

Cách là m

- Chân gà  sau khi là m sạch, bóp với chút dấm muối cho trắng.

- ửšt, tửi, gừng băm nhử. Quế bẻ vụn hoặc đập dập. Hà nh lá thái nhử

- Cho chân gà  và o luộc chừng 5-7 phút, sau đó vớt ra xáo qua nước lạnh, để ráo.

- Phi thơm tửi, ớt và  gừng băm, quế với chút dầu ăn, sau đó cho chân gà  và o xà o cùng.

- Rưới thêm một muỗng rượu trắng cùng nước tương, gia vị, đường nêm nếm sao cho vừa miệng. Cứ rim với lử­a nhử chừng 20 phút, nếu thấy cạn thì cho thêm nước.

- Cuối cùng rắc vừng và  hà nh lá lên trên món chân gà . Món nà y nên ăn khi còn nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Chân gà  rim cay cho ngà y lạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO