Chân gà  rim cay cho ngà y lạnh

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 12:22, 11/10/2011

(NHN) Vị béo ngậy, thấm đẫm gia vị, thoảng chút hương thơm từ tửi và  ớt, món chân gà  rim sẽ giúp bữa cơm những ngà y mưa lạnh trở nên ấm áp.

Nguyên liệu

- Chân gà  (số lượng tùy thích) - Hà nh lá - Nước tương - Tửi, gừng, ớt, quế - Vừng đã rang

Cách là m

- Chân gà  sau khi là m sạch, bóp với chút dấm muối cho trắng.

- ửšt, tửi, gừng băm nhử. Quế bẻ vụn hoặc đập dập. Hà nh lá thái nhử

- Cho chân gà  và o luộc chừng 5-7 phút, sau đó vớt ra xáo qua nước lạnh, để ráo.

- Phi thơm tửi, ớt và  gừng băm, quế với chút dầu ăn, sau đó cho chân gà  và o xà o cùng.

- Rưới thêm một muỗng rượu trắng cùng nước tương, gia vị, đường nêm nếm sao cho vừa miệng. Cứ rim với lử­a nhử chừng 20 phút, nếu thấy cạn thì cho thêm nước.

- Cuối cùng rắc vừng và  hà nh lá lên trên món chân gà . Món nà y nên ăn khi còn nóng.

NTNN