- 400 gr cá rô phi fillet - Nước mà u - Đường, nước mắm - Tiêu, ớt, tửi - Hà nh lá, ngò.
Thực hiện
Cá rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước mà u, nước mắm và chút đường chừng 15 phút cho thấm.
Một tép tửi bằm mịn. Cho chút dầu và o chảo, phi tửi cho thơm. Sau đó cho cá và o đảo săn lại (đừng dùng đũa xà o kẻo cá sẽ bị nát). Cá săn, cho thêm chút nước mắm và đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.
Để lửa liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lửa, cho tiêu và ớt và o.
Mách nhử: Nếu bạn thích nước sệt sệt thì nhớ để cho nước rút xuống chút xíu. Nếu thích dùng nước cá chan cơm thì để nước cá hơi nhiửu.