Cá rô phi kho tiêu cho ngà y lạnh

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:54, 07/12/2010

(NHN) Mùi vị cay thơm của tiêu là m miếng cá thơm ngon hơn. Món nà y rất hợp khi ăn và o mùa lạnh, ăn với cơm nóng cà ng ngon.
Nguyên liệu

- 400 gr cá rô phi fillet - Nước mà u - Аường, nước mắm  - Tiêu, ớt, tửi - Hà nh lá, ngò.

Thực hiện

Cá rử­a sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước mà u, nước mắm và  chút đường chừng 15 phút cho thấm.

Một tép tửi bằm mịn. Cho chút dầu và o chảo, phi tửi cho thơm. Sau đó cho cá và o đảo săn lại (đừng dùng đũa xà o kẻo cá sẽ bị nát). Cá săn, cho thêm chút nước mắm và  đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

Аể lử­a liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lử­a, cho tiêu và  ớt và o. 

Mách nhử: Nếu bạn thích nước sệt sệt thì nhớ để cho nước rút xuống chút xíu. Nếu thích dùng nước cá chan cơm thì để nước cá hơi nhiửu.

Afamily