Bún riêu và o nhà  hà ng

SGTT| 01/06/2011 11:05

(NHN) Bún riêu từ món ăn dân dã ở chợ hoặc vỉa hè nay đã và o đến một và i nhà  hà ng, quán ăn sang trọng...

Bún riêu biến tấu

Mặc dù có xuất xứ từ miửn Bắc nhưng món bún riêu từ lâu đã trở nên quen thuộc ở Sà i Gòn. Bún riêu đúng kiểu Bắc có vị chua đặc trưng từ cà  chua, mẻ hoặc giấm bỗng. Nước lèo có mà u nâu, đử nhạt của riêu cua, mắm tôm và  cà  chua. Nấu theo kiểu miửn Nam, riêu cua biến tấu thà nh chả cua do có thêm thịt bằm và  trứng.

Vừa qua, nhà  hà ng Rạng Аông đã giới thiệu món bún riêu hải sản hương vị ba miửn. Ngoà i ốc, chả cua, huyết, đậu hũ bún riêu hải sản còn có thêm chả cá thu, tôm tươi, mực tươi, tạo hương sắc mới cho món bún riêu quen thuộc. Nước leÌ€o có hương vị ngoÌ£t, thơm nguyên chất tưÌ€ cua đôÌ€ng, tôm khô, hải sản. Cho thêm ít mắm tôm, ớt bằm kết hơÌ£p với các loaÌ£i rau tươi như kinh giới, tía tô, rau muống baÌ€o, bắp chuối, ngoÌ€ gai... tất cả taÌ£o nên món ăn với đầy đủ sắc hương, viÌ£ mặn, ngọt, chua, cay.

Và o nhà  hà ng máy lạnh

Tô bún dân dã tuy ngon nhưng nhiửu người e ngại vấn đử vệ sinh thực phẩm. Quán bún riêu trên đường Nguyễn Chí Thanh mang đến sự an tâm cho thực khách khi nâng cấp tô bún riêu với tô, dĩa bằng men sứ trắng, trên có nắp đậy để giữ nóng. Bún được dọn ra trên khay tinh tươm. Bún riêu Tà u Lá Chuối là  nhà  hà ng bún riêu máy lạnh đầu tiên được mở ở Sà i Gòn và o tháng 9.2010. Với cách nấu tuân thủ theo đúng gu bún riêu Bắc, các nguyên liệu, gia vị chủ yếu để nấu bún riêu đửu được mua từ miửn Bắc như giấm bỗng, mắm tôm... Tô bún riêu thêm phần phong phú và  hấp dẫn với chả cua, chả cá và  chả ốc.

Nhà  hà ng We với thực đơn bún tập hợp từ ba miửn trong đó có món bún riêu, bún ốc cũng đã tạo nên phong cách ẩm thực riêng. Không gian nhà  hà ng sang trọng, phục vụ chu đáo, tô bún được trang trí đẹp mắt... giúp thực khách có cảm giác thoải mái, yên tâm khi thưởng thức.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bún riêu và o nhà  hà ng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO