Bún riêu biến tấu
Mặc dù có xuất xứ từ miửn Bắc nhưng món bún riêu từ lâu đã trở nên quen thuộc ở Sà i Gòn. Bún riêu đúng kiểu Bắc có vị chua đặc trưng từ cà chua, mẻ hoặc giấm bỗng. Nước lèo có mà u nâu, đử nhạt của riêu cua, mắm tôm và cà chua. Nấu theo kiểu miửn Nam, riêu cua biến tấu thà nh chả cua do có thêm thịt bằm và trứng.
Vừa qua, nhà hà ng Rạng Đông đã giới thiệu món bún riêu hải sản hương vị ba miửn. Ngoà i ốc, chả cua, huyết, đậu hũ bún riêu hải sản còn có thêm chả cá thu, tôm tươi, mực tươi, tạo hương sắc mới cho món bún riêu quen thuộc. NươÌc leÌ€o có hương vị ngoÌ£t, thơm nguyên châÌt tưÌ€ cua đôÌ€ng, tôm khô, hải sản. Cho thêm ít mắm tôm, ớt bằm kêÌt hơÌ£p vơÌi caÌc loaÌ£i rau tươi như kinh giơÌi, tiÌa tô, rau muôÌng baÌ€o, băÌp chuôÌi, ngoÌ€ gai... tất cả taÌ£o nên món ăn với đầy đủ sắc hương, viÌ£ mặn, ngọt, chua, cay.
Và o nhà hà ng máy lạnh
Tô bún dân dã tuy ngon nhưng nhiửu người e ngại vấn đử vệ sinh thực phẩm. Quán bún riêu trên đường Nguyễn Chí Thanh mang đến sự an tâm cho thực khách khi nâng cấp tô bún riêu với tô, dĩa bằng men sứ trắng, trên có nắp đậy để giữ nóng. Bún được dọn ra trên khay tinh tươm. Bún riêu Tà u Lá Chuối là nhà hà ng bún riêu máy lạnh đầu tiên được mở ở Sà i Gòn và o tháng 9.2010. Với cách nấu tuân thủ theo đúng gu bún riêu Bắc, các nguyên liệu, gia vị chủ yếu để nấu bún riêu đửu được mua từ miửn Bắc như giấm bỗng, mắm tôm... Tô bún riêu thêm phần phong phú và hấp dẫn với chả cua, chả cá và chả ốc.
Nhà hà ng We với thực đơn bún tập hợp từ ba miửn trong đó có món bún riêu, bún ốc cũng đã tạo nên phong cách ẩm thực riêng. Không gian nhà hà ng sang trọng, phục vụ chu đáo, tô bún được trang trí đẹp mắt... giúp thực khách có cảm giác thoải mái, yên tâm khi thưởng thức.