Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Thu Thủy | 19/06/2019 07:38

Chiều 18/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Sóc Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trả lời kiến nghị cử tri Sóc Sơn


Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo các sở, ngành của Thành Phố. Về Phía huyện Sóc Sơn có Bí thư huyện ủy Phạm Xuân Phương, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, đại diện cử tri 26 xã, thị trấn trên địa bàn.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đại biểu Quốc Hội, Bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và  ngân sách Quốc Hội đã thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa 14 cũng như báo cáo trả lời kiến nghị  cử tri tại kỳ  tiếp xúc trước.


Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri huyện Sóc Sơn đánh giá cao những kết quả của kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa 14, cho rằng đây là một kỳ họp tăng tính đối thoại, tranh luận, đi sát vào các vấn đề mà thực tiễn đặt ra cũng như chất lượng  kỳ họp được nâng lên.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm văn Minh giải trình một số kiến nghị của cử tri 

Về các vấn đề cụ thể của địa phương,  đã có  11 ý kiến nghị của cư tri  liên quan đến các lĩnh vực như: đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu, xem lại việc cổ phần hóa các doanh nghiệp cũng như định giá tài sản của doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan. Nghiên cứu kỹ việc lựa chọn các nhà thầu trong quá trình thức hiện các dự án xây dựng, tránh hiện tượng ít vốn, thiếu vốn làm dở dang các dự án hay kéo dài thời gian thực hiện. Đề nghị Thành Phố  hướng dẫn việc lập hồ sơ  thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân ở xã Bắc Sơn vùng ảnh hưởng bán kính 500 m khu liên hiệp  xử lý chất thải  Nam Sơn giai đoạn 2 do chưa có giấy tờ đất, đồng thời có chính sách hỗ trợ mức chênh lệch do giá đền bù đất ở hiện tại thấp hơn giá đất  tái định cư đối với những hộ  phải di rời  từ vùng  bán kính 500 m đến  khu tái định cư mới. Đối với dự án 65 ha  khu công nghiệp vừa và nhỏ Mai Đình, cử tri mong muốn Thành Phố nghiên cứu sớm chỉ đạo các bên liên quan thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các hộ sau khi thu hồi đất.

Theo đó, một số cử tri đề nghị  Quốc hội và thành phố rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch đất rừng, nghiên cứu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân thôn Minh Tân - xã Minh trí, đề nghị Thành phố sớm phê duyệt quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn, đầu tư khu du lịch sinh thái Đền Sóc, Trường đua ngựa, mở rộng, nâng cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tuyền đường Núi Đôi đi Tân Hưng, Bắc Phú và tuyến đường Đông Bắc nối cầu vượt sông Cầu, cần  hỗ trợ đối với bà con bị thiệt hại do cháy chợ và  sớm xây dựng chợ mới để bà con tiểu thương kinh doanh. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo Thành Phố Hà Nội, huyện Sóc Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố đã giải trình những vấn đề liên quan đến kiến nghị cử tri quan tâm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp thu ý kiến của các cử tri, đánh giá cao tình thần, trách nhiệm của cử tri trước những vấn đề đang được Thành phố, huyện quan tâm giải quyết.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, các nội dung như: điều chỉnh quy hoạch rừng, phê duyệt  quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn, việc bồi thường giải phóng mặt bằng Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn giai đoạn 2 bán kính 500 m, xử lý vi phạm đất rừng, rà soát để có căn cứ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Minh Tân - xã Minh trí và một số dự án liên quan khác đang được thành phố chỉ đạo huyện thực hiện và tiếp tục chỉ đạo trong thời gian tới.

Riêng đối với kiến nghị của cử tri về vấn đề chỉ chọn nhà  thầu trong nước, không chọn nhà thầu nước ngoài, Bí thư nhấn mạnh việc mở rộng quan hệ hợp tác, mở rộng quan hệ đầu tư là cần thiết, và càng có nhiều nhà đầu tư chúng ta càng có nhiều lựa chọn, cái quan trọng là cách lựa chọn của chúng ta. Liên quan đến cử tri kiến nghị việc xây dựng chợ Sóc Sơn 1 tầng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng chúng ta đang trong xu thế phát triển, việc xây dựng chợ kiên cố, hiện đại theo các mô hình mới là việc nên làm để mở rộng các loại hình kinh doanh, nhằm nâng cao đời sống của người dân, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Liên quan đến việc đầu tư một số dự án trên địa bàn, nhất là  nâng cấp tuyến đường núi Đôi đi Bắc Phú và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tới đây, thành phố tiếp tục nghiên cứu  đưa vào kế hoạch đầu tư công  góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội./.
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Sôi động đêm nhạc hội Thanh niên công nhân năm 2024
  Diễn ra từ ngày 24 - 26/5/2024, Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các bạn thanh niên công nhân tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
 • Việt Nam đứng thứ 3 trong top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
  Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO