Công tác sơ chế thực phẩm trước khi mang đi nấu.
"Bếp đồng hành" đã được UBND quận Đống Đa cho phép hoạt động theo văn bản số 1623/UBND-VP ngày 25/8/2021. Cụ thể, chương trình bắt đầu từ 26/8 đến hết ngày 6/9. Bình quân mỗi ngày hỗ trợ gần 500 suất ăn cho các lực lượng tham gia trực tiếp tại chốt trực của hai phường Văn Miếu và Văn Chương, quận Đống Đa trong thời gian thực hiện phong tỏa.
Các thành viên tham gia “bếp đồng hành” đều được xét nghiệm Covid - 19 bằng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính mới tham gia vào các công đoạn chế biến. "Bếp đồng hành" thực hiện theo mô hình "3 tại chỗ" (ăn tại chỗ - ở tại chỗ - làm việc tại chỗ).
Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Toàn bộ thực phẩm giao đến "bếp đồng hành" đều được để trong túi nilong, tập kết ngoài bếp và không tiếp xúc với người giao. Sau đó tiến hành phun khử khuẩn bề mặt túi đựng trước khi được chuyển vào bếp chế biến.
Thực đơn “bếp đồng hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.
Mỗi suất ăn được đóng hộp, tập kết tại một khu vực riêng rồi được lực lượng công an vận chuyển đi các địa điểm.
Mỗi khẩu phần ăn đều được tính toán đảm bảo năng lượng và đầy đủ dinh dưỡng.
Để có được những suất cơm đong đầy yêu thương gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch là sự chung tay của các nhà hảo tâm. Quỹ vì tầm vóc Việt tài trợ gần 5.000 hộp sữa TH true Milk; bà Nguyễn Diệu Linh - Công ty Wonder Union ủng hộ 50 triệu đồng; bà Đào Minh Châu – Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Ruby's world ủng hộ 200 triệu đồng.
Bếp đồng hành tiếp nhận tài trợ từ Quỹ vì tầm vóc Việt.
Một thành viên "bếp đồng hành" chia sẻ: “bếp đồng hành" là một hoạt động nhỏ với mong muốn phần nào san sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; cùng với đó lan tỏa tình yêu và trách nhiệm tới cộng đồng.
“Bếp đồng hành" sẽ“đỏ lửa” từ 26/8 đến hết ngày 6/9 tại khu bếp ăn nội trú Trường tiểu học Trung Tự; chương trình nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Tự.