Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong, hiện có hơn 350.000 người Việt Nam đang sống với bệnh ung thư và bệnh nhân đang có xu hướng trẻ hóa.
Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải nhất khu vực Đông Nam Á trong “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).
Hàng chục người hiến những mái tóc đẹp của mình và cùng các nhà hảo tâm phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng, tạo mẫu tóc cho các nữ bệnh nhân ung thư.
Các chuyên gia, báo cáo viên… thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống ung thư tại Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên Huế lần thứ 11 và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam.
Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi hai trường đại học ở Anh đã phát hiện ra rằng uống một chai rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.
Với vật liệu lấy từ căn bệnh sốt rét chết người, các nhà khoa học Đan Mạch đã phát triển một phương pháp "bắt cóc" các tế bào ung thư trong máu, từ đó phát hiện bệnh sớm.
Những tưởng không thể tiếp tục sống khi phát hiện bị mắc bệnh hiểm nghèo là ung thư. Thế nhưng, nhờ ý chí không chịu khuất phục trước bệnh tật nên bác Đỗ, bác Tuyến đã bước đầu vượt qua “cửa tử” để hôm nay tiếp tục sống vui, sống khoẻ cùng gia đình.
Các nhà khoa học thuộc Viện khoa học quốc gia Australia (CSIRO) vừa phát hiện một gen mới đóng vai trò quyết định trong việc điều chỉnh phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể đối với với nhiễm trùng và bệnh tật.
Ung thư là bệnh lý ác tính nhưng nếu phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi lên tới 95%, nhất là các bệnh ung thư vú, ung thư vòm họng... Các bác sĩ cho rằng, để không chết vì bệnh ung thư, điều quan trọng là bạn phải nhớ các triệu chứng kinh điển.
(NHN) Sáng nay 19/10, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Người Việt dễ mắc bệnh ung thư nà o?" do Báo điện tử Kiến Thức, Truyửn hình An Viên phối hợp với Trung tâm điửu trị ung thư Hy Vọng (Bệnh viện FV) phối hợp tổ chức.
(NHN) Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kử³, trên thực tế một nửa số người chết vì bệnh ung thư được cho là có thể tránh bằng việc rèn luyện những thói quen có lợi cho sức khửe trong cuộc sống hà ng ngà y
(NHN) Người mắc bệnh ung thư ngoà i việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sử¹, thường ngà y nên hình thà nh thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.