Nhân tham dự Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An, 12 đầu bếp đến từ Đức, Thụy Điển, Slovenia, Sri Lanka, Hy Lạp, Mauritius, Nga, Mử¹, Bồ Đà o Nha, Malaysia, Đà i Loan và Ấn Độ đã có chuyến tham quan tại khu du lịch hà ng đầu Việt Nam - nơi có hệ thống nhà hà ng đa dạng và phong vị ẩm thực đặc sắc.
Trong số 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới có thể kể đến ông Viktor Belyaev đầu bếp Nga “ với hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin, nơi phục vụ Tổng thống và các nguyên thủ quốc gia. Hoặc ông Publis Silva đến từ Sri Lanka, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness là m món Kiribath lớn nhất và dà i nhất thế giới... Đi cùng đoà n còn có ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới và à”ng Keerthi Hapugasdeniya (Happy) - người sáng lập và là Giám đốc điửu hà nh Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An.
Các đầu bếp đã tham quan Là ng Pháp, ghé thăm các công trình kiến trúc châu à‚u giữa không gian ngập trà n sức sống của các loà i hoa trên đỉnh Bà Nà . Hòa trong không khí carnival sôi động, các đầu bếp cho biết rất bất ngử và yêu thích Bà Nà Hills ngay lần đầu ghé thăm. Nơi nà y giống như trong truyện cổ tích vậy. Thật khó tin có một nơi đẹp như thế nà y, và cũng thật khó tin là tôi đã ở đây, ông Hilmar Jonsson- Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới thốt lên.
Các vị khách mời cũng đã ghé thăm hệ thống nhà hà ng tại Bà Nà Hills, như La Lavande - nhà hà ng phục vụ buffet châu à‚u cao cấp, để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực với đội ngũ đầu bếp Bà Nà . à”ng Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới khẳng định: Ẩm thực tại Bà Nà Hills thật đặc biệt. Đó là cảm giác được thưởng thức các món ăn trong một không gian với thiên nhiên kử³ thú và rất nhiửu cây xanh. Bạn cảm thấy mình như đang ở giữa rừng già , với rất nhiửu muông thú xung quanh.
Sau đó trước sự trầm trồ thích thú của đông đảo du khách, các đầu bếp quốc tế đã chế biến nhanh 3 món ăn từ các nguyên liệu tại Bà Nà Hills trong vửn vẹn 30 phút, là : Cơm chiên Mauritius, Cá hồi sốt cay và Cá hồi rượu vang.
Tìm hiểu vử nguyên vật liệu, ẩm thực đặc trưng xứ bản địa và xây dựng thực đơn với các món ăn quốc tế từ nguyên liệu địa phương... cũng là một trong những mục tiêu mà các đầu bếp quốc tế đặt ra khi đến Bà Nà Hills.
Cũng trong khoảng thời gian nà y, bếp trưởng và các đầu bếp Bà Nà Hills đã hoà n toà n thuyết phục đồng nghiệp quốc tế cũng như du khách với 3 món ăn truyửn thống đậm chất Việt Nam, được bà i trí công phu, đẹp mắt: Bún chả Hà Nội, Gửi cuốn và Chả cá Lã Vọng. Du khách chứng kiến buổi trình diễn ẩm thực còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc do các đầu bếp trứ danh thể hiện, như những món ăn 3 trong 1, hội tụ tinh hoa ba nửn ẩm thực: Việt Nam, Đà i Loan và Malaysia...
Các vị đầu bếp già u kinh nghiệm cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích vử thiết kế thực đơn phục vụ du khách, và đưa ra những tư vấn hữu ích cho đội ngũ đầu bếp Bà Nà Hills. Ấn tượng tốt đẹp mà Bà Nà Hills mang đến cho các vị khách quý đã góp phần xây dựng hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, chuyên nghiệp và hiểu biết đến bạn bè quốc tế.