12 đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ tại Bà  Nà  Hills

PV| 28/03/2017 20:06

NHN Online - Ngà y 24/03, 12 đầu bếp nổi tiếng thuộc Hiệp hội đầu bếp Thế giới WACS (Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay) đã tới khu du lịch Bà  Nà  Hills tham quan Là ng Pháp, các khu vui chơi, hệ thống nhà  hà ng và  đặc biệt giao lưu ẩm thực với các đầu bếp Bà  Nà .

Nhân tham dự Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An, 12 đầu bếp đến từ Аức, Thụy Аiển, Slovenia, Sri Lanka, Hy Lạp, Mauritius, Nga, Mử¹, Bồ Аà o Nha, Malaysia, Аà i Loan và  áº¤n Аộ đã có chuyến tham quan tại khu du lịch hà ng đầu Việt Nam - nơi có hệ thống nhà  hà ng đa dạng và  phong vị ẩm thực đặc sắc.

Trong số 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới có thể kể đến ông Viktor Belyaev đầu bếp Nga “ với hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin, nơi phục vụ Tổng thống và  các nguyên thủ quốc gia. Hoặc ông Publis Silva đến từ Sri Lanka, nguyên là  đầu bếp phục vụ nhà  vua, quan chức và  Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness là m món Kiribath lớn nhất và  dà i nhất thế giới... Аi cùng đoà n còn có ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới và  à”ng Keerthi Hapugasdeniya (Happy) - người sáng lập và  là  Giám đốc điửu hà nh Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An.

Các đầu bếp đã tham quan Là ng Pháp, ghé thăm các công trình kiến trúc châu à‚u giữa không gian ngập trà n sức sống của các loà i hoa trên đỉnh Bà  Nà . Hòa trong không khí carnival sôi động, các đầu bếp cho biết rất bất ngử và  yêu thích Bà  Nà  Hills ngay lần đầu ghé thăm. Nơi nà y giống như trong truyện cổ tích vậy. Thật khó tin có một nơi đẹp như thế nà y, và  cũng thật khó tin là  tôi đã ở đây, ông Hilmar Jonsson- Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới thốt lên.

Các vị khách mời cũng đã ghé thăm hệ thống nhà  hà ng tại Bà  Nà  Hills, như La Lavande - nhà  hà ng phục vụ buffet châu à‚u cao cấp, để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực với đội ngũ đầu bếp Bà  Nà . à”ng Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới khẳng định: Ẩm thực tại Bà  Nà  Hills thật đặc biệt. Аó là  cảm giác được thưởng thức các món ăn trong một không gian với thiên nhiên kử³ thú và  rất nhiửu cây xanh. Bạn cảm thấy mình như đang ở giữa rừng già , với rất nhiửu muông thú xung quanh.

Sau đó trước sự trầm trồ thích thú của đông đảo du khách, các đầu bếp quốc tế đã chế biến nhanh 3 món ăn từ các nguyên liệu tại Bà  Nà  Hills trong vửn vẹn 30 phút, là : Cơm chiên Mauritius, Cá hồi sốt cay và  Cá hồi rượu vang.

Tìm hiểu vử nguyên vật liệu, ẩm thực đặc trưng xứ bản địa và  xây dựng thực đơn với các món ăn quốc tế từ nguyên liệu địa phương... cũng là  một trong những mục tiêu mà  các đầu bếp quốc tế đặt ra khi đến Bà  Nà  Hills.  

Cũng trong khoảng thời gian nà y, bếp trưởng và  các đầu bếp Bà  Nà  Hills đã hoà n toà n thuyết phục đồng nghiệp quốc tế cũng như du khách với 3 món ăn truyửn thống đậm chất Việt Nam, được bà i trí công phu, đẹp mắt: Bún chả Hà  Nội, Gửi cuốn và  Chả cá Lã Vọng. Du khách chứng kiến buổi trình diễn ẩm thực  còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc do các đầu bếp trứ danh thể hiện, như những món ăn 3 trong 1, hội tụ tinh hoa ba nửn ẩm thực: Việt Nam, Аà i Loan và  Malaysia...  

Các vị đầu bếp già u kinh nghiệm cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích vử thiết kế thực đơn phục vụ du khách, và  đưa ra những tư vấn hữu ích cho đội ngũ đầu bếp Bà  Nà  Hills.   Ấn tượng tốt đẹp mà  Bà  Nà  Hills mang đến cho các vị khách quý đã góp phần xây dựng hình ảnh đất nước và  con người Việt Nam thân thiện, chuyên nghiệp và  hiểu biết đến bạn bè quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Ra mắt sách “100 năm văn học quốc ngữ xứ Huế (1920 – 2020) - Một góc nhìn”
    Nhà phê bình văn học Phạm Phú Phong cùng các cộng sự giới thiệu và ra mắt sách “100 năm văn học quốc ngữ xứ Huế (1920 – 2020) - Một góc nhìn” tại TP Huế.
  • “Chân mây” - những vẻ đẹp dung dị của cuộc sống
    Nguyễn Linh Khiếu, thời gian qua đã khẳng định là một nhà thơ đương đại khác biệt. Ở văn xuôi, với tùy văn, ông cũng đang từng bước khai mở một con đường riêng. Với ba tập tùy văn “Beijing lá phong vàng” (2018), “Hoa khởi trinh” (2024) và “Chân mây” (2024), Nguyễn Linh Khiếu đã hé lộ cảm quan nhân sinh và cả tình yêu cuộc sống.
  • [Podcast] Thành Cổ Loa – Tòa thành cổ độc đáo lớn nhất Việt Nam
    Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa không chỉ được biết đến với sự hình thành Nhà nước Âu Lạc (khoảng từ năm 208 - 179 trước Công nguyên) mà còn là nơi hội tụ ba hệ giá trị: Lịch sử - sinh thái - nhân văn đặc sắc, tạo nên những giá trị độc đáo hiếm có: Từ truyền thuyết về một thời kỳ dựng nước sơ khai đến những bằng chứng vật chất về một tòa thành độc đáo, cổ nhất Việt Nam và vùng Đông Nam Á hay cả câu chuyện tình bi ai của đôi trai gái và nỗi niềm day dứt không nguôi của bao bậc hiền minh khi suy tư về phép đối nhân xử thế giữa con người với con người, giữa quốc gia với với quốc gia.
  • VinFast VF 3 – Sành điệu, chất chơi trên mọi nẻo đường
    Được định vị là chiếc xe đi phố, VinFast VF 3 gây bất ngờ lớn với ngay cả chủ xe khi dễ dàng chính phục nhiều cung đường khó nhằn trong hành trình hàng nghìn km.
  • 6 nhiệm vụ phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2025
    Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành Kế hoạch 320/KH-UBND về thực hiện đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội năm 2025. Đề án đặt ra 6 nhiệm vụ phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2025.
Đừng bỏ lỡ
12 đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ tại Bà  Nà  Hills
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO