Xây dựng bổ sung phòng chức năng cho môn tin học và ngoại ngữ

Phương Anh| 19/12/2022 10:57

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 3 sẽ học tin học và ngoại ngữ theo hình thức bắt buộc. Trước đó, 2 môn học này được các trường triển khai theo hình thức tự chọn.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương đã chủ động xây dựng bổ sung số phòng học để đáp ứng việc dạy học hai môn này. Hiện cả nước có gần 32.000 phòng học bộ môn ở cấp tiểu học, trong đó số phòng tin học là gần 12.000 phòng, đạt 75,5% số trường có phòng học bộ môn tin học; còn lại là số phòng học ngoại ngữ, đạt 55,4% số trường có phòng học ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, để tăng tỷ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày, đáp ứng tốt hơn yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các địa phương cũng đã bổ sung các phòng học, phòng chức năng. Cho tới nay, tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày của cấp tiểu học hiện đạt 77,6%, tăng gần 3% so với 5 năm trước.

Bài liên quan
 • Năm 2023, thí sinh có thêm cách thức dự tuyển Đại học
  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố phương án tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh. Từ năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ là kỳ thi độc lập. Thí sinh tham dự có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào trường đại học khác nếu trường đó có nhu cầu.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Xây dựng bổ sung phòng chức năng cho môn tin học và ngoại ngữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO