Du lịch bốn phương

Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng năm 2024

Hải Đô 17:12 01/04/2024

Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng năm 2024 chào mừng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới với chủ đề "Tinh hoa Cố đô" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tác phẩm ý nghĩa, độc đáo và đẹp mắt.

dsc_0025_1.jpg
Triển lãm sinh vật cảnh làng vườn xã Bách Thuận (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) (ảnh: báo Lao động)

Để chuẩn bị cho Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng năm 2024 chào chào mừng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình dự kiến sẽ giới thiệu khoảng 1.000 tác phẩm cây nghệ thuật, bonsai và khoảng hơn 2.000 cây dịch vụ, đá cổ, gỗ lũa, đá bán quý, tranh dân gian… Tại đây, hàng ngày có gần 20 lao động vẫn miệt mài với việc chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng cây xanh…

Đến nay, đã có tác phẩm của Hội Sinh vật cảnh của 11 tỉnh, thành: Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hòa Bình… và một số tỉnh phía Nam nhận lời tham gia Triển lãm. Tại các huyện, thành phố, các câu lạc bộ trực thuộc và gần 30 nhà vườn sinh vật cảnh trong tỉnh cũng tích cực chuẩn bị các điều kiện để tham gia Triển lãm.

Thông qua hoạt động triển lãm, trưng bày sinh vật cảnh, Hội Sinh vật cảnh mong muốn tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu, đặc sắc và kết quả phong trào sinh vật cảnh của Ninh Bình đến đông đảo người dân và du khách, để công chúng được chiêm ngưỡng các tác phẩm được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo và thẩm mỹ của các nghệ nhân sinh vật cảnh vùng đất Cố đô. Đồng thời giao lưu, tìm hiểu và tiêu thụ sản phẩm sinh vật cảnh từ các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng cũng như trong các huyện, thành phố của tỉnh.

Triển lãm Sinh vật cảnh cũng nhằm khuyến khích phong trào phát triển kinh tế sinh vật cảnh, giúp người dân và hội viên làm giàu bền vững, tham gia tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần cải thiện môi trường, làm đẹp thôn, xóm, phố, hướng tới xây dựng tỉnh Ninh Bình xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Thời gian triển lãm dự kiến từ ngày 17 - 30/4/2024 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO