Mỹ thuật

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực 1 Hà Nội lần thứ 28 năm 2023

Yến Ly 22/08/2023 13:33

Từ 21/8 đến 24/8/2023, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội diễn ra triển lãm Mỹ thuật Khu vực 1 Hà Nội lần thứ 28 năm 2023 của ba chuyên ngành Điêu khắc, Đồ họa và Mỹ thuật ứng dụng.

Triển lãm là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam, được tổ chức theo từng khu vực gồm các tỉnh, thành phố nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của từng khu vực. 

Đây cũng là dịp mà Hội Mỹ thuật Việt Nam tạo sân chơi cho các họa sĩ và người yêu thích mỹ thuật trong khu vực được thỏa sức sáng tạo, giao lưu và giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật chất lượng đến với công chúng.

Từ hàng trăm tác phẩm gửi về và được Hội đồng xét chọn tác phẩm trưng bày, Ban tổ chức triển lãm khu vực đã chọn ra một số tác phẩm xuất sắc để trao giải, bao gồm 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 8 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, BTC còn trao 3 giải thưởng cho 3 họa sĩ trẻ dưới 35 tuổi chưa phải là hội viên của Hội, đồng thời giới thiệu 1 tác phẩm dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Triển lãm này nằm trong chuỗi triển lãm của năm 2023 từ TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đắc Lắc, Huế. Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm đa dạng về nội dung, chất liệu, cho thấy những tìm tòi sáng tạo của các nghệ sĩ. Đáng chú ý, chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng dù số lượng không nhiều nhưng chất lượng tác phẩm được đánh giá cao hơn so với các năm trước.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam Mai Thị Ngọc Oanh hi vọng qua triển lãm sẽ góp phần lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với công chúng. Đồng thời từ những thành quả sáng tạo sáng tạo được tôn vinh trong triển lãm này các tác giả sẽ giữ vững niềm đam mê với nghề, tiếp tục sáng tạo để góp phần vào sự phát triển của nền mỹ thuật nước nhà./.

Dưới đây là số tác phẩm và hình ảnh tại triển lãm:

1.jpg
Đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.
4(1).jpg
Giải A thuộc về tác phẩm “Kén 05”  (điêu khắc gỗ kết hợp inox) của tác giả Nguyễn Ngọc Lâm.
7.jpg
Giải B, tác phẩm "Con cua" (điêu khắc gỗ) của Đinh Văn.
3.jpg
Tác phẩm "Nàng tiên cá" (đồng) của Bùi Đức Thành.
9.jpg
Một số tác phẩm của các tác giả ở khu vực trưng bày Mỹ thuật ứng dụng.
13.jpg
Giải Khuyến khích - Tác phẩm "Bộ đèn sảnh 'Bà Triệu'" (chất liệu tổng hợp) của Vũ Thu Phong.
12.jpg
Tác phẩm "55 năm áp phích sân khấu Chèo" của tác giả Nguyễn Dân Quốc.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực 1 Hà Nội lần thứ 28 năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO