Mỹ thuật

Triển lãm các tác phẩm thắng giải Cuộc thi UOB Painting of the Year năm 2023

Tịnh An 23/03/2024 18:59

Tiếp nối thành công của triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh, "Triển lãm các tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the Year năm 2023" được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 23/3 đến hết ngày 31/3/2024.

UOB Painting of the Year do Ngân hàng UOB tổ chức là cuộc thi nghệ thuật thường niên lâu đời nhất tại Singapore và cũng là một trong những cuộc thi danh tiếng nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi nhằm mục đích quảng bá nghệ thuật và văn hóa trong khu vực đồng thời là nơi thể hiện tài năng của các nghệ sĩ có tên tuổi cũng như các nghệ sĩ triển vọng.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức năm 1982 cho đến nay, đã có hơn 1000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực được phát hiện thông qua cuộc thi. Được mở rộng sang Việt Nam vào năm 2023, cuộc thi là lời khẳng định mạnh mẽ cam kết lâu dài của UOB trong việc hỗ trợ nghệ thuật và các nghệ sĩ ở khu vực Đông Nam Á.

Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cuộc thi là "cơ hội tuyệt vời để các nghệ sĩ Việt thể hiện tài năng của mình và có cơ hội được công nhận trên thị trường nghệ thuật quốc tế, mang lại giá trị lớn hơn cho nền mỹ thuật Việt Nam.

trien-lam(1).jpg
Triển lãm thu hút nhiều công chúng.

Triển lãm giới thiệu 8 bức tranh đạt giải trong cuộc thi UOB Painting of the Year mùa đầu tiên tại Việt Nam (2023) cùng các tác phẩm đặc sắc khác của 8 nghệ sĩ đạt giải lần này.

Các tác phẩm đa dạng về hình thức thể hiện như: phun sơn xịt trên nắp capo, sơn dầu trên canvas và cà vạt, sáp dầu và đục lỗ… đồng thời nội dung của các tác phẩm truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc về con người, văn hóa và xã hội đương đại.

Sau Hà Nội, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, với mục tiêu quảng bá mỹ thuật Việt Nam và mang tên tuổi các nghệ sĩ tài năng của UOB Painting of the Year đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Dưới đây là một số tác phẩm đạt giải tại triển lãm:

Thủy phủ - Trịnh Minh Tiến
Fly on my way (Bay trên con đường của tôi) - Tạ Duy Tùng
Through Tranquility (Qua tĩnh lặng) - Lâm Phối Dung
Thế giới của quỷ - Dương Ngọc Tuấn
Sunyata (Tính không) - Nguyễn Anh Vũ
Họa chúng sinh - Phạm Trần Việt Nam
Hiện thực chậm lại - Lại Diệu Hà
Lạc lối - Nguyễn Hữu Tăng

UOB Painting of the Year dự kiến sẽ khởi động năm thứ hai tại Việt Nam vào đầu tháng 5/2024 với mong muốn tạo ra sân chơi hội họa cho các nghệ sĩ Việt, đặc biệt là các tài năng chưa được khai phá có cơ hội được tỏa sáng và phát triển nghề nghiệp hơn nữa ở trong nước và khu vực.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Quy định cơ chế, chính sách đặc thù, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội
  Chiều 28/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý
  Phát biểu Kết luận phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội và cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Dự thảo Luật đã được chỉnh lý.
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm các tác phẩm thắng giải Cuộc thi UOB Painting of the Year năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO