Chính sách & Quản lý

Tôn tạo di tích đình Yên Phúc, phường Phúc La

Kim Thoa 15:45 21/03/2023

Đình Yên Phúc được hình thành từ năm 1700, thờ Đức Thánh Linh Lang Đại vương- Vị tướng đời nhà Trần có công đánh giặc cứu nước trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên thế kỷ XIII.

v2154839802.jpg
Di tích đình Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Văn bản số 957/BVHTTDL-DSVH về việc thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc, với các nội dung: Cải tạo ao đình và xây dựng mới thủy đình. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày bàn giao, đưa công trình vào sử dụng, chủ đầu tư cần gửi Nhật ký công trình và Hồ sơ hoàn công đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Cục Di sản văn hóa) để lưu trữ và quản lý di tích.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện Báo cáo kinh tế - kỹ thuật, công bố công khai nội dung tu bổ, tôn tạo di tích trước khi triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Đình Yên Phúc được hình thành từ năm 1700, thờ Đức Thánh Linh Lang Đại vương- Vị tướng đời nhà Trần có công đánh giặc cứu nước trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên thế kỷ XIII.

Lễ hội truyền thống làng Yên Phúc được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng. Đình Yên Phúc là di tích kiến trúc nghệ thuật được Bộ trưởng Bộ Văn hóa xếp hạng tại Quyết định sô 08/QĐ- Bộ VHTT ngày 13/3/2001.

Ngôi đình làng Việt không chỉ là cơ sở tín ngưỡng và là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa xã hội của một làng xã mà chính là linh hồn của làng, là tài sản quý báu của mỗi địa phương. Trong nhịp sống hối hả ngày nay, người ta dường như đều muốn được tìm về với chốn tâm linh, tìm về với những gì bình yên và Đình làng Yên Phúc là một nơi như thế...

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Chắp cánh cho văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội vươn cao
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có sự cập nhật về “Phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”, hứa hẹn sẽ chắp cánh cho Hà Nội phát triển mạnh các lĩnh vực này. Thông qua đó, văn hóa – thể thao – du lịch Thủ đô phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế theo định hướng của Trung ương cũng như mục tiêu của Hà Nội.
 • Đẩy mạnh hợp tác về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa giữa TP Hà Nội và tỉnh Thiểm Tây
  Sáng ngày 20/5/2024, tại trụ sở Tỉnh ủy Thiểm Tây, Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây - một trong “Bát đại cố đô” và là địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phương Hồng Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tây An. Cùng dự có các đồng chí đại diện các cơ quan của tỉnh quỷ Thiểm Tây và thành phố Tây An.
 • Xuất khẩu sách văn hóa Việt sang thị trường Trung Quốc
  Sáng ngày 20/5, tại đường Sách thành phố Hồ Chí Mình, Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (CHIBOOKS) đã tổ chức Lễ ký bản quyền Tủ sách văn hóa Việt xuất bản sáng tiếng Trung và Lễ trao xác nhận Chi JSC là đại diện Việt Nam duy nhất đưa sản phẩm văn hóa Việt vào thị trường Trung Quốc.
 • “Phá băng” quy định "chung chung" để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
  Dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) do Bộ VH-TT&DL chủ trì xây dựng, dự kiến được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV diễn ra sắp tới. Việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa được kỳ vọng sẽ “phá băng” các quy định chung chung của Luật hiện hành để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.
 • Công bố giá vé, khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau” với Tuần lễ Festival Huế 2024
  Ban tổ Festival Huế 2024 công bố giá vé các chương trình tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.
 • Thừa Thiên Huế: Lấy ý kiến các dự án luật Di sản văn hóa
  Những góp ý các dự án luật Di sản văn hóa phù hợp với thực tiễn phát triển và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổng hợp, có ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tôn tạo di tích đình Yên Phúc, phường Phúc La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO