Văn hóa - Xã hội

Thắp sáng ngọn lửa tri ân, chắp cánh tài năng Việt

Thu Trang 22:58 09/07/2024

Ngày 9/7, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề "Linh thiêng hào khí Thăng Long, rạng danh con cháu Lạc Hồng - Doanh nhân đất Việt chắp cánh tài năng Việt".

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), hướng tới chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 02/9/2024) và 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

img_0300.jpg
GS.TS Từ Thị Loan - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hoá Thăng Long phát biểu.

Phát biểu khai mạc chương trình, Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long GS. TS Từ Thị Loan cho biết, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, chúng ta - những con dân Việt luôn tự hào là dòng máu Lạc Hồng với truyền thống yêu nước quật cường của cha ông và luôn cố gắng trao truyền, tiếp nối hào khí Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của truyền thống văn hóa Việt Nam, trong cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc, các chiến sĩ cách mạng đã chịu cảnh tra tấn, tù đầy vì tương lai tươi sáng của đất nước. Nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông, thế hệ trẻ ngày hôm nay đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu để tiếp tục làm rạng danh dòng máu tiên rồng, đạt thành tựu đáng ghi nhận trong học tập và rèn luyện.

img7374-1720504110215488520420.jpeg
Ban tổ chức trao quà tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng

"Trong những năm qua, Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã không ngừng cố gắng quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc, lan tỏa tinh thần yêu thương, cổ vũ động viên tinh thần hiếu học của thế hệ trẻ, hỗ trợ nhân tài, chắp cánh cho tài năng Việt. Và chương trình hôm nay là một trong những nỗ lực nhỏ bé của chúng tôi nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ và giáo dục truyền thống yêu nước tiếp nối sự nghiệp hào hùng của cha ông" - GS. TS Từ Thị Loan nhấn mạnh.

img7430-1720504110565327776184.jpeg
Ban tổ chức trao quà tri ân cho các cựu tù, gia đình người có công với cách mạng.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà tri ân dành cho 10 bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 20 gia đình chính sách có công với cách mạng, các bác cựu tù Hỏa Lò, Phú Quốc và 20 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh đó, chương trình cũng ghi nhận và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp, lương y, nghệ nhân, nhà hoạt động xã hội, các quý thầy… đã dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ và hưởng ứng cho chương trình. Tôn vinh các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an sinh xã hội.

img7082-17205041103822079105031.jpeg
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng sẽ tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội, để nhân rộng lên những tấm gương người tốt việc tốt, đưa những giá trị của dân tộc Việt Nam vươn cao và bay xa hơn nữa trong cộng đồng quốc tế.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Điệu múa trống bồng làng Triều Khúc
  Múa bồng đã xuất hiện ở nhiều nơi tại nhiều lễ hội và mỗi nơi múa bồng lại có dáng vẻ riêng. Tuy nhiên đến nay chỉ duy nhất ở làng Triều Khúc điệu múa này còn giữ được nguyên hồn cốt và thần thái.
 • Hương sen vương vấn sợi trà
  Những ngày còn công tác ở Hà Nội, ông ngoại tôi đã xin được giống sen Hồ Tây về trồng trong đám ruộng lầy cải tạo thành ao, bờ mòn dần hóa thành đầm sen đầu tiên ở bản. Những nhà hàng xóm ngắm bông sen to, đẹp thơm ngát một vùng thì đến xin vài ngó già.
 • Phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024
  Sáng nay (17/7), Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024 chính thức được phát động. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 70 triệu đồng, trong đó Giải nhất trị giá 20 triệu đồng.
 • Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho HCV Olympic quốc tế
  Hà Nội đề xuất, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương sẽ được thưởng mức tiền lên đến 250 triệu đồng, gấp 12,5 lần so với mức thưởng hiện nay.
 • Đoạn trên cao metro Nhổn - ga Hà Nội dự kiến vận hành cuối tháng 7/2024
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết như trên tại phiên họp thứ hai của Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội và TP HCM, sáng 17/7.
Đừng bỏ lỡ
Thắp sáng ngọn lửa tri ân, chắp cánh tài năng Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO