Văn hóa - Xã hội

Thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam

Hải Đô 17:11 01/04/2024

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trao quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam.

49089img0914-1711889708269693914336-1711933171772-17119331729181759468368.jpeg
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam.

Sau hơn một năm tích cực triển khai công tác đưa bộ môn đua thuyền máy về Việt Nam, những nỗ lực, quyết tâm của Ban Tổ chức chặng đua Grand Prix of Binh Dinh đã nhận được sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại Lễ khai mạc Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trao quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Trưởng ban vận động thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam. Qua đó, chính thức đưa thuyền máy công thức 1 trở thành một bộ môn của ngành thể thao Việt Nam.

Sau khi thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam, UIM (Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế) sẽ có thêm một thành viên mới. UIM sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền mới thành lập của Việt Nam để biến Bình Định thành một trung tâm cho các sự kiện quốc tế và là nơi phát triển môn thể thao trên toàn quốc.

Theo đó, căn cứ Quyết định số 197/QĐ_BNV của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam được ký ngày 22/3/2024, ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ trao Quyết định cho ông Trần Việt Anh (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Bình Định F1 - Đơn vị đăng cai tổ chức giải vô địch thể giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh).

Theo ông Trần Việt Anh, Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn lao và thách thức khi lần đầu tham dự UIM F1H2O. Đua thuyền máy không chỉ là một môn thể thao, mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ và hơn hết sự đoàn kết của 1 tập thể. Trong tương lai, chúng ta có thể nhìn thấy bộ môn này sẽ trở thành một nguồn cảm hứng không ngừng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Chúng ta hướng đến việc tạo ra một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tạo điều kiện tối ưu để các vận động viên trẻ có thể phát triển và hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

Ông Nicolo di San Germano – Nhà sáng lập H2O Racing nhấn mạnh, việc thành lập Liên đoàn đua thuyền máy Việt Nam sẽ gia tăng thành viên cho Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế. Trong thời gian tới, Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền mới thành lập của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO