Văn hóa - Xã hội

Kỳ thủ Việt Nam giành chuẩn Kiện tướng quốc tế từ Giải cờ vua quốc tế Hà Nội

PV 11:14 01/04/2024

Kỳ thủ người Hà Nội mới 13 tuổi Đầu Khương Duy đã giành chuẩn Kiện tướng quốc tế từ lượt 2, Giải cờ vua Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2024.

co-vua.jpg
Các kỳ thủ giành thành tích tốt tại giải nhận huy chương. (ảnh: HNM)

Lượt 2, Giải cờ vua đại kiện tướng - kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2024 đã khai mạc vào sáng 26-3, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm).

Giải đấu lần này tiếp tục do Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Câu lạc bộ cờ vua Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức. Giải đấu đã trở thành sân chơi quen thuộc với các kỳ thủ trong nước và quốc tế với chất lượng chuyên môn cao.

Lượt 2 của giải cờ vua Đại kiện tướng - Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2024 diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) với sự tham dự của 20 kỳ thủ đến từ 8 quốc gia, gồm: Bangladesh, Séc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam.

Tại lượt đấu này, các kỳ thủ được chia vào 2 bảng đấu (mỗi bảng 10 kỳ thủ) để tranh các ngôi vị của giải cũng như tìm chuẩn Đại kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế.

Sau 9 ván đấu, ở bảng 1, kỳ thủ Quizon Daniel (Philippines) giành ngôi vô địch với 7 điểm. Dù cùng 7 điểm nhưng do thua về hiệu số phụ nên kỳ thủ người Bangladesh Mohammad Fahad Rahman xếp Nhì.

Đáng chú ý, với thành tích và kết quả thi đấu trên, cả Quizon Daniel và Mohammad Fahad Rahman đều giành chuẩn Đại kiện tướng quốc tế.

Đồng hạng ba ở bảng đấu này là Vaz Ethan (Ấn Độ) với 6 điểm và Plat Vojtech (Séc) với 5,5 điểm. Cũng ở bảng đấu này, kỳ thủ Vaz Ethan đã giành chuẩn Kiện tướng quốc tế.

Ở bảng 2, với việc giành chiến thắng ở ván cuối trước kỳ thủ Setyaki Azarya Jodi (Indonesia), kỳ thủ 13 tuổi Đầu Khương Duy đã giành ngôi đầu với 5,5 điểm đồng thời giành luôn 1 chuẩn Kiện tướng quốc tế. Đây cũng là chuẩn Kiện tướng quốc tế thứ 3 của kỳ thủ trẻ người Hà Nội. Hiện Đầu Khương Duy chỉ còn thiếu điều kiện về hệ số elo quốc tế để có thể được Liên đoàn Cờ thế giới phong chuẩn Kiện tướng quốc tế.

Với việc có tới 2 kỳ thủ giành chuẩn Đại Kiện tướng quốc tế, 2 kỳ thủ giành chuẩn Kiện tướng quốc tế, lượt 2 của Giải cờ vua Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2024 được xem là lượt đấu thành công nhất từ trước đến nay của hệ thống Giải cờ vua Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế Hà Nội./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Kỳ thủ Việt Nam giành chuẩn Kiện tướng quốc tế từ Giải cờ vua quốc tế Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO