Văn hóa - Xã hội

Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới

Nguyễn Lâm 07:26 14/06/2024

Quảng Bình bước vào mùa cao điểm du lịch, du khách đã có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tăng chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới từ 7 chuyến lên 14 chuyến bay/ 1 tuần từ ngày 17/6 đến ngày 4/9.

256989_20-12-maybay.jpg

Ngày 13/6, tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình cho hay, Tổng Công ty Hàng không (TCTHK) Việt Nam đã có văn bản số 789/TCTHK-KHPT gửi UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng từ 7 chuyến lên 14 chuyến/tuần đối với chặng bay Hà Nội-Đồng Hới từ ngày 17/6 đến 4/9 do Vietnam Airlines khai thác.

Đối với chặng bay TP. Hồ Chí Minh-Đồng Hới, TCTHK Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi thị trường để tăng tần suất trên cơ sở phù hợp với nhu cầu và cân đối hiệu quả khai thác.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi thị trường để tăng chặng bay TP HCM - Đồng Hới, nhằm cân đối hiệu quả khai thác.

Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới Nguyễn Thành Nam thông tin, việc tăng chuyến bay giúp người dân có thêm phương án chọn lựa trong việc di chuyển.

Với chặng bay trên, thời điểm hiện tại, mỗi ngày Cảng hàng không Đồng Hới đón khoảng 400 khách đến và đi. Nhu cầu đi lại của người dân cao hơn số đó, nên việc tăng chuyến giúp du khách, người dân dễ dàng lựa chọn tuyến và giờ bay” - ông Nam nói.

Ông Nam cũng thông tin, hiện Cảng hàng không Đồng Hới đang đón khoảng 2.000 lượt khách cả đến và đi trên một ngày, hy vọng thời gian tới con số này sẽ tăng lên./.

Bài liên quan
 • Giải Diên Hồng lần thứ 3 được trao vào tháng 1/2025
  Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO