Sao

Sau hơn một thập kỷ, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 trở lại Việt Nam

Nguyễn Lâm 21:27 18/10/2023

Hoa hậu Trái đất là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Cuộc thi không chỉ tìm ra hoa hậu có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu dành cho môi trường và cộng đồng. Năm 2010, Việt Nam từng đăng cai tổ chức cuộc thi này.

kam-65931-219.jpg
Đỗ Thị Lan Anh - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái Đất 2023. (ảnh: Tiền phong)

Cuộc thi Miss Earth 2023 (Hoa hậu Trái đất 2023) sẽ được tổ chức tại TPHCM vào cuối tháng 12 với sự tham gia của đại diện sắc đẹp đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau hơn 1 thập kỷ, Hoa hậu Trái đất trở lại tổ chức tại TPHCM. Theo quy chế của cuộc thi, các đại diện sắc đẹp tham gia tranh tài có thể là người đoạt danh hiệu Miss Earth của nước đó hoặc là gương mặt được cử đi bởi đơn vị giữ bản quyền Miss Earth của từng nước.

Hoa hậu Trái đất - Miss Earth là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Miss Earth còn tạo thêm một dấu ấn đặc biệt nữa, khác với những cuộc thi sắc đẹp khác, là tìm ra những Hoa hậu không chỉ có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu mãnh liệt dành cho môi trường và cộng đồng.

Tổ chức Miss Earth 2023 đồng thời cũng là một cơ hội để quảng bá du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế. Vì bên cạnh những phần thi có trong cuộc thi, thí sinh đến từ các nước sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động tham quan, gặp gỡ… để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Đây cũng là tiền đề cho những hoạt động giao lưu, biểu diễn quốc tế… trong tương lai gần sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhiều hơn nữa. Góp phần gia tăng vị thế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và thế giới.

Theo kế hoạch, Miss Earth 2023 diễn ra từ ngày 1 - 22/12/2023 tại TP.HCM. Miss Earth 2023 sẽ có rất nhiều vòng thi phụ trước khi đi đến Đêm chung kết vào ngày 22/12/2023, trong đó có những phần thi rất quan trọng như: Thi Trang phục Quốc gia bằng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường; Trình diễn trang phục áo tắm; Phần thi Tài năng…

0e5a0046-7726.jpg
Đỗ Thị Lan Anh - tân Miss Earth Vietnam (ảnh: Tiền phong)

Đỗ Thị Lan Anh - tân Miss Earth Vietnam được công bố là đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2023. Người đẹp sở hữu nhan sắc cuốn hút, tiếng Anh trôi chảy nhờ nhiều năm sống, học tập ở nước ngoài.

Đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2023 sẽ bao gồm các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi thuyết trình.

Ban giám khảo sẽ công bố các giải phụ cũng như chọn và công bố Miss Earth, Miss Air, Miss Water cùng Miss Fire./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sau hơn một thập kỷ, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 trở lại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO