Từ lâu, phở Hà Nội đã trở thà nh một thương hiệu mà bất cứ vị khách nà o đặt chân tới đây đửu muốn một lần thưởng thức, bởi sự tinh tế, cầu kử³ trong cách chế biến. Trong những năm trở đây, người Hà Nội có nhiửu biến tấu với món phở truyửn thống trứ danh như phở cuốn, phở chiên phồng là ng Ngũ Xã.... Đặc biệt, không thể không kể đến món phở trộn gà nhiửu năm nay đã níu chân được nhiửu thực khách khó tính.
Được xếp và o một trong các hà ng phở gà ngon nhất khu phố cổ, quán phở gà vỉa hè ở phố Lãn à”ng hầu như tối nà o cũng đông nghịt khách. Từ 7h tối trở đi, hầu như các bà n đửu đã kín. Trong số nhiửu món ăn của quán thì phở gà trộn là món được nhiửu người ưa dùng nhất, bởi chút lạ mà quen của món ăn nà y.
Với những ai đã quá quen thuộc với phở nước để ăn sáng, thì giử đây đã có thêm sự lựa chọn với món phở trộn để ăn tối. Phở gà trộn được chế biến đơn giản từ nguyên liệu chính của món phở gà nước cổ điển nhưng được thay đổi một chút trong cách ăn.
Bánh phở được chần qua, thịt gà xé nhử, thêm chút hà nh phi, lạc rang, rau thơm; sau đó trộn đửu với xì dầu, mỡ gà cùng một và i gia vị với công thức đặc biệt để phở ăn không hử ngấy mà vẫn dậy lên được vị ngậy ngậy của thịt gà .
Gà được lựa chọn trong các món ăn đửu là gà ta, thơm ngon và chắc thịt. |
Đặc biệt, ở quán thịt gà dùng để trộn luôn là thịt gà ta, ngọt và chắc thịt; lớp da gà được luộc vừa đủ lửa có mà u và ng ươm rất ngon mắt. Sợi phở trắng, mửm và dai, trộn rất vừa miệng, không hử có vị khét và mặn của xì dầu.
Khi gọi phở trộn, khách hà ng sẽ được phục vụ thêm một bát nước dùng cho dễ ăn, vốn là nước luộc gà cùng một và i gia vị nêm nếm. Tuy nhiên, theo ý kiến nhiửu thực khách thì nước dùng nà y thường hơi mặn, do đây là nước dùng cho nhiửu món ăn khác của quán như miến nước, bún thang.
Lớp da gà và ng ươm, béo ngậ. |
Đ‚n kèm với phở trộn gà , nhiửu khách tới đây thường hay gọi món nộm gà bắp cải. Nguyên liệu chính của món nà y là bắp cải thái chỉ, ăn chung với thịt gà , rau dăm và hà nh phi. Cũng tương tự như những món nộm khác, nộm gà bắp cải cũng được trộn với thứ nước chua chua ngọt ngọt từ đường và giấm, hòa quyện với lạc rang bùi bùi, hà nh phi thơm nức cùng bắp cải tươi giòn khiến món ăn trở nên độc đáo, mới lạ.
Đặc biệt là sau bát phở trộn nhiửu đạm, bạn chỉ cần ăn thêm món nộm nà y là đã có một bữa tối hoà n chỉnh, no căng và đủ chất.
Bắp cải được sử dụng rất tươi ngon, ăn có vị giòn. |
Điểm trừ duy nhất của quán là giá cả không mấy dễ chịu, nhất là trong thời kử³ 'bão giá' hiện tại, khoảng 50.000 đồng mỗi bát. Tuy nhiên, với vị trí ở trung tâm khu phố cổ và chất lượng món ăn luôn đảm bảo, quán vẫn thu hút được lớn các bạn trẻ, cũng như những gia đình tới đây ăn và o mỗi tối.
Nhiửu vị khách du lịch trong nước cũng như nước ngoà i, nghe danh tiếng của phở Hạnh, 65 Lãn à”ng từ lâu, nên khi đặt chân tới Hà Nội cũng phải nếm thử bằng được một lần cho thửa trí tò mò.