Thế giới điện ảnh

Phim "Đào, phở và piano" thu về gần 21 tỷ đồng sau ba tháng công chiếu

Hải Đô 20:36 06/04/2024

Đào, phở và piano - phim nhà nước gây sốt thời gian qua - thu gần 21 tỉ đồng và hòa vốn sau ba tháng phát hành.

lingaffw.png
Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng - Anh Tuấn vào vai vợ chồng người bán phở trong 'Đào, Phở Và Piano'.

Bà Lý Phương Dung - Phó cục trưởng Cục Điện ảnh - vừa thông tin doanh thu của "Đào, phở và piano". Theo đó bộ phim sử dụng ngân sách nhà nước này thu về gần 21 tỷ đồng và hòa vốn sau gần 3 tháng công chiếu. Lãnh đạo Cục Điện ảnh cũng chỉ ra một số bất cập trong việc sản xuất, phổ biến phim có sử dụng ngân sách Nhà nước.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao ban với Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật Việt Nam và các hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành trung ương quý I năm nay. Hội nghị được tổ chức ngày 5/4 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Bà Lý Phương Dung - Phó cục trưởng Cục Điện ảnh - khẳng định các quy định của Luật Điện ảnh và các văn bản dưới luật đã đề cập khá đầy đủ, rõ ràng việc sản xuất, phổ biến các phim sử dụng ngân sách nhà nước.

Bộ phim “Đào, phở và piano” được sản xuất với 100% kinh phí nhà nước khoảng hơn 21 tỷ đồng. Thông thường, khi ra rạp, nhà sản xuất phải “cắt” lại một tỷ lệ ăn chia với nhà phát hành, do đó phim “Đào, phở và piano” phải thu được 50 tỷ đồng thì mới được xem là hòa vốn. Tuy nhiên, các đơn vị phát hành phim tư nhân đã đồng ý phát hành phim tại rạp của họ và hoàn toàn bộ doanh thu tiền vé về ngân sách nhà nước.

Theo quy định, ngân sách sản xuất một bộ phim được xây dựng trên cơ sở định mức kinh tế kỹ thuật quy định tại Quyết định số 2484/QĐ-BVHTTDL, trong đó đơn giá đặt hàng sản xuất phim truyện điện ảnh bao gồm các chi phí trực tiếp sản xuất và 100 triệu đồng chi phí quảng bá, tổ chức một buổi ra mắt phim./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Chuyến tàu thanh xuân - Tour tham quan khu nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi
  Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
 • Hà Nội khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính
  Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khen thưởng đột xuất 4 công dân dũng cảm tham gia cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy tại phố Trung Kính vào đêm 24/5.
Đừng bỏ lỡ
Phim "Đào, phở và piano" thu về gần 21 tỷ đồng sau ba tháng công chiếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO