Sân khấu

Nhiều nghệ sỹ quốc tế tham gia Tuần lễ Múa Việt Nam 2023

Hà Lịch 28/10/2023 15:10

Tối 27/10, Lễ khai mạc Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 (Vietnam Dance Week 2023) đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu trong nước và quốc tế, các thế hệ nghệ sỹ múa Việt Nam tiêu biểu và công chúng yêu nghệ thuật múa.

img_5269.jpg
Phần biểu diễn của các thí sinh nhỏ tuổi tại Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 (ảnh: HNM)

Tuần lễ múa Việt Nam năm 2023 được khởi động từ ngày 15/7. Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của gần 500 thí sinh, trong đó có các nghệ sỹ quốc tế đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ... Đặc biệt, trong lần đầu tổ chức Tuần lễ Múa Việt Nam mở rộng đến các đối tượng là các nhà nhiếp ảnh, nhà lý luận phê bình… tham gia dự.

Phát biểu khai mạc, Tiến sỹ, Nghệ sỹ Nhân dân Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết: “Tuần lễ múa Việt Nam năm 2023 chính là bước tiến trên hành trình lan tỏa những giá trị tinh hoa của nghệ thuật múa vào đời sống và góp phần xây dựng hệ giá trị cộng đồng xã hội. Từ đây cũng tạo ra những góc nhìn nhiều chiều, hướng đi mới cho công chúng thấy được sự đa dạng các hình thức sáng tạo nghệ thuật múa, trong đó lấy nhu cầu kiến của công chúng làm trọng tâm, để tạo ra những chương trình như sân chơi hấp dẫn hơn, gắn với thực tiễn phong phú sôi động ngay trong chính cuộc sống xã hội ngày hôm nay”.

Tuần lễ Múa Việt Nam năm nay được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19 đến 21-10 và tại Hà Nội từ ngày 25 đến 29-10 với sự hưởng ứng của gần 500 thí sinh dự thi các hạng mục...

Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm được thí sinh mang đến Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 khá đa dạng về đề tài, ý tưởng, như phản ánh tình yêu quê hương, đất nước, anh hùng cách mạng, tình yêu gia đình, lứa đôi và những quan hệ xã hội trong đời sống đương đại.

Đặc biệt, tại lễ khai mạc tối 27/10, Ban Tổ chức chính thức ra mắt vũ điệu cộng đồng "Tay trong tay" với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ múa, biên đạo, diễn viên thuộc nhiều thế hệ. Đây sẽ là điểm khởi đầu cho sự truyền bá, lan tỏa vũ điệu "Tay trong tay" tới đông đảo cộng đồng cư dân trên mọi miền Tổ quốc.

Chương trình diễn thi Liên hoan Múa Việt Nam-Quốc tế diễn ra sau lễ khai mạc. Liên hoan dành cho các nghệ sỹ chuyên nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật múa trong và ngoài nước, ở nhiều độ tuổi từ thiếu nhi đến người cao tuổi. Liên hoan bao gồm các cuộc tranh tài ở tất cả các hạng mục múa như: Múa dân gian dân tộc, Ballet & Neo Classic, Đương đại, Pop Dance, Jazz, Hiphop, ấn phẩm và nhiếp ảnh về nghệ thuật múa./.

Bài liên quan
  • "Cung thương một khúc..." thu hút khán giả mê chèo cổ
    Cung thương một khúc... kể về mối tình trong sáng, hồn nhiên của Khóa Vũ - anh học trò nghèo với cô thôn nữ Thu Nguyệt, trải qua rất nhiều những sóng gió, thăng trầm cuối cùng họ đến được với nhau, đoàn tụ trong nước mắt của hạnh phúc.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nhiều nghệ sỹ quốc tế tham gia Tuần lễ Múa Việt Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO